Blog

Một số lưu ý khi lắp giàn phơi thông minh

5/5 - (1 bình chọn)

Một số lưu ý khi lắp giàn phơi thông minh

Mặc dù giàn phơi thông minh tiện lợi, gọn nhẹ và sử dụng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, việc lắp đặt sao cho đúng kỹ thuật lại là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, vì quyết định đến tuổi thọ giàn phơi của gia đình bạn. Vậy trong quá trình lắp giàn phơi bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Một số lưu ý khi lắp giàn phơi thông minh

Nên khảo sát vị trí lắp giàn phơi thông minh phù hợp

Đầu tiên, bạn cần xác định vị lắp giàn phơi quần áo phù hợp. Bởi vì không phải nhà ai cũng xây chuồng cọp ban công để phơi quần áo. Do đó,  bạn cần xác định một số đặc điểm sau để có thể lựa chọn vị trí lắp giàn phơi phù hợp:

mot-so-luu-y-khi-lap-gian-phoi-thong-minh-1

  • Vị trí có hướng nắng, gió tốt: Khi lắp giàn phơi thì vị trí lắp của gia đình bạn phải đảm bảo thoáng gió, có thể đón nắng, nếu đón nắng vào buổi sáng thì càng tốt. Lý do là trong ngày cả nhà đi vắng không cất quần áo được mà để nắng gay gắt chiếu vào có thể làm cho đồ phơi bị phai màu, vải bị cứng và giòn hơn. Trái lại nếu như bạn chọn vị trí lắp giàn phơi thông minh khuất hoàn toàn ánh nắng,cũng như không thông thoáng thì sẽ khiến cho quần áo lâu khô và để lại mùi hôi rất khó chịu.
  • Tránh cho quần áo chạm trần nhà, tường: Bạn nên chọn vị trí phơi cách tường và trần nhà 30.cm. Điều này nhằm giúp khi phơi, quần áo không chạm vào tường sẽ bị bẩn. Bạn nên ưu tiên cách mặt đất khoảng 1,2m. Đây được xem là chiều cao phù hợp để bạn dễ dàng phơi và lấy quần áo.
  • Để khoảng cách giữa hai thanh phơi phù hợp: Khi lắp giàn phơi, bạn cần đo vị trí khoảng cách giữa hai thanh phơi thích hợp. Sau đó, bạn nên bắt vị trí 2 thanh phơi cách nhau khoảng 50cm. Điều này sẽ đảm bảo khi phơi quần áo thì móc phơi sẽ không chạm vào nhau. Hơn nữa, nếu quần áo được phơi sát nhau cũng làm nó lâu khô hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi xác định vị trí lắp giàn phơi:

  • Giàn phơi quần áo nên  được lắp đặt theo chiếu thẳng đứng.
  • Hơn nữa, lắp đặt bộ tời giàn phơi nên ở vị trí không bị mưa tạt và cách mặt đất từ 1,1 – 1,4m, nên lắp đặt theo chiều thẳng đứng với Puly dẫn hướng.
  • Ngoài ra, vị trí lắp đặt Puly dẫn hướng của giàn phơi nằm phải trên trần nhà hoặc cách trần nhà từ 5-10cm (nên lắp theo chiều thẳng đứng với bộ tời)

Sau đó, bạn cần lần lượt xác định vị trí lắp đặt Puli kép và Puly đơn như sau:

mot-so-luu-y-khi-lap-gian-phoi-thong-minh-2

  • Vị trí lắp Puly kép cách Puly dẫn hướng là 40cm và nằm trên trần nhà.
  • Vị trí lắp Puly đơn cách Puly kép khoảng 1,5-1,8m (Dựa theo chiếu dài thanh phơi và vị trí lắp đặt giàn phơi quần áo của nhà bạn).

Lưu ý về tải trọng thiết kế khi lắp giàn phơi 

Điểm nổi bật của giàn phơi thông minh chính là tải trọng cho phép lớn. Mặc dù vậy,, bạn vẫn nên lưu ý đến tải trọng của giàn phơi để tránh xảy ra sự cố không mong muốn và có cách sửa chữa kịp thời.

Giàn phơi Hòa Phát – Địa chỉ lắp giàn phơi thông minh uy tín

Nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị lắp giàn phơi thông minh uy tín và giá tốt thì hãy tham khảo gianphoidaiphat chinh hang.  Đây là địa chỉ chuyên cung cấp, thiết kế, thi công, lắp đặt, sửa chữa giàn phơi thông minh. Với quy trình làm việc hiệu quả cao và đào tạo chuyên nghiệp, giàn phơi Hòa Phát sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng, khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

mot-so-luu-y-khi-lap-gian-phoi-thong-minh-3

Không những thế, đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên vô cùng nhiệt huyết, sẵn sàng tư vấn và giải quyết mọi vấn đề của khách hàng 24/7 ngay cả ngày lễ tết.

Nhìn chung, việc lắp giàn phơi thông minh chuẩn xác sẽ khiến quá trình hoạt động của sản phẩm trơn tru và nhịp nhàng. Hơn nữa, còn giúp bạn thuận tiện làm việc nhà trong cuộc sống hàng ngày và làm đẹp ngôi nhà. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi lắp giàn phơi thông minh. Nếu như có thắc mắc gì thêm về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Hòa Phát theo thông tin:

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button