Học Tập

Mô hình Lớp học đảo ngược giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả vượt trội

Rate this post

Lớp học đảo ngược là một mô hình dạy học không còn xa lạ ở phương Tây nhưng còn khá mới ở nước ta và đã thu hút được sự chú ý của nhiều người trong nghề khi nó xuất hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn mô hình lớp học đảo ngược là gì, cấu trúc ra sao và các lợi ích, thách thức của mô hình và phương tiện hỗ trợ để có thể áp dụng dễ dàng tốt hơn.

Khái niệm mô hình lớp học đảo ngược là gì ?

Lớp học đảo ngược tiếng Anh có tên là Flipped Classroom. Đây là mô hình học tập ngược lại với mô hình học tập truyền thống hiện nay.

Ở mô hình này, học sinh sẽ học bài trước khi lên lớp thông qua các video đã quay sẵn và tài liệu hỗ trợ. Đôi khi các cuộc thảo luận trực tuyến và chuẩn bị câu hỏi, chủ đề để thảo luận. Sau đó, khi lên lớp học sinh sẽ đặt các câu hỏi để giáo viên giải đáp sau đó cùng làm bài tập và thảo luận nhóm để có thẻ hiểu sâu và mở rộng kiến thức.

mo-hinh-lop-hoc-dao-nguoc-giup-tre-hoc-tieng-anh-hieu-qua-vuot-troi-1

Mô hình lớp học đảo ngược này được ra đời từ 10 đến 15 năm trước ở Hoa Kỳ và được áp dụng rộng rãi trong các trường học từ cấp tiểu học đến đại học. Sau đó mô hình học tập này được lan rộng ra nhiều các nước khác như Australia,…

Cấu trúc của mô hình lớp học đảo ngược

Mô hình lớp học đảo ngược được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn thứ nhất: Tìm hiểu thông tin mới

Giai đoạn này diễn ra hầu hết ở nhà. Học sinh và giáo viên sẽ tự làm việc và học tập một mình. Nhiệm vụ của giáo viên và học sinh ở một giai đoạn 1 cụ thể như sau:

  • Giáo viên: Tìm hiểu thông tin và xác định nội dung, mục tiêu bài học và chuẩn bị bài giảng hấp dẫn cho học sinh. Sau đấy giáo viên quay bài giảng và cung cấp học liệu cho học sinh qua internet.
  • Học sinh: Xem các video bài giảng, đọc sách và tài liệu, học các kiến thức mà giáo viên đã gửi, ghi chép lại những kiến thức đã tiếp thu được, tự làm quiz và bài tập cấp thấp.

Đồng thời học sinh thảo luận trên diễn đàn, ghi lại các câu hỏi thắc mắc trong quá trình học, chuẩn bị dự án nhóm. Trong một số trường hợp, học sinh còn có thể tương trước với thầy cô giáo hoặc các bạn khác trên hệ thống

Giai đoạn 2: Đào sâu và kiến thức

Giai đoạn này diễn ra chủ yếu ở lớp học. Trong đó học sinh và giáo viên tương tác với nhau, học sinh tương tác với các bạn trong lớp về bài học đã được tìm hiểu trước đó ở nhà. Nhiệm vụ của học sinh và giáo viên ở giai đoạn 2 cụ thể như sau:

  • Về giáo viên: Giáo viên tổ chức thảo luận theo các hình thức khác nhau, nhận xét và đánh giá giải đáp các câu hỏi của học sinh và chốt lại kiến thức ở trọng tâm. Sau đó, giáo viên sẽ đưa thêm các kiến thức chuyên sâu vào trong bài giảng.

mo-hinh-lop-hoc-dao-nguoc-giup-tre-hoc-tieng-anh-hieu-qua-vuot-troi-2

  • Học sinh: Đặt câu hỏi để làm rõ vấn đề và nghe giáo viên giải đáp và giảng giải sau đó làm việc nhóm, thảo luận tình huống, tranh luận và thực hành kỹ năng thuyết trình cá nhân và nhóm. Ngoài ra, học sinh có thể tham gia những trò chơi để củng cố kiến thức và nghe nhận xét của giáo viên.

Mô hình “lớp học đảo ngược” tối ưu hóa được thời gian tiếp thu tiếng Anh cho trẻ

Mô hình học của TOPICA Kid được chia làm 3 bước trong đó: Trước giờ học – Trong giờ học – Sau giờ học.

  • Trước giờ học, trẻ được làm quen trước với những bài học (ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm,..) thông qua những video, tranh ảnh sinh động và bài hát vui nhộn và lôi cuốn điều này giúp khách thích sự tò mò và hào hứng trước khi bước vào lớp học.
  • Trong giờ học trực tiếp 1:1 với giáo viên bản ngữ từ Canada và Mỹ, trẻ được tiếp thu kiến thức mới và thực hành có hướng dẫn từ giáo viên. Sau đó được học cách vận dụng từ mới và thực hành và có hướng dẫn từ giáo viên. Sau đó học cách vận dụng từ mới, ngữ pháp vừa học và vừa giao tiếp.
  • Sau giờ học, trẻ tiếp tục được củng cố lại kiến thức đã học thông qua các bài tập vận dụng và bài thực hành ngắn, trắc nghiệm thú vị, đố vui hỗ trợ trẻ nhớ lâu và thẩm thấu tiếng Anh một cách toàn diện.

Tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm Dạy và Học Tiếng Anh tại: https://topica.edu.vn/topi-ca-ke/news/be-ca-ke/

Topica – Cung cấp khóa học học tiếng anh chất lượng

Nếu bạn không có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé thì hãy đến với Topica. Chúng tôi cung cấp khóa học tiếng Anh chất lượng với giáo viên chuyên môn cao, phương pháp dạy độc quyền sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời cho các bé.

mo-hinh-lop-hoc-dao-nguoc-giup-tre-hoc-tieng-anh-hieu-qua-vuot-troi-3

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 5 – VIT Tower – 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình,Thành Phố Hà Nội.
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 87A Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Số Hotline: 1800 6086

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button