Blog

Ngôn ngữ Anh nên chọn trường nào? Chọn thế nào cho đúng?

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếng Anh là phương tiện giao tiếp, bàn bạc phổ biến nhất trên thế giới nhờ độ bao phủ rộng rãi của nó. Vậy ngôn ngữ anh nên học trường nào để có được nền tảng tốt nhất
Học Tiếng Anh, cảm giác mọi người đều hiểu, nhưng bạn thì không? Học thế nào cho đúng, chọn thế nào cho trúng?
Theo xu hướng phát triển hội nhập chung của xã hội hiện nay, Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 và được phổ cập rộng rãi. Tuy nhiên, việc phải học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ không phải là một điều dễ dàng. Nên một lộ trình định hướng tốt ngay từ khi bắt đầu là nền tảng để chúng ta trau dồi học tập, tìm kiếm kinh nghiệm hoàn hảo. Cùng AUM Việt Nam tìm hiểu ngôn ngữ anh nên học trường nào, mẹo nhỏ giúp bạn bạn học Tiếng Anh tốt hơn?

Thị trường có khát Tiếng Anh không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến với độ bao phủ cao, len lỏi vào hầu hết công việc và ngành nghề trong xã hội. Việc sở hữu khả năng giao tiếp tốt không chắc sẽ mang đến cho bạn một việc làm tốt, nhưng nó sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong việc lựa chọn một công việc theo ý muốn.
Tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng với những người giỏi Tiếng Anh chưa bao giờ hạ nhiệt. bởi đây là cầu nối giao tiếp tốt nhất. Thị trường việc làm luôn luôn cần những gương mặt triển vọng mới để có thể trẻ hóa và làm phong phú hơn trong phong cách, cũng như củng cố văn hóa doanh nghiệp. Với vốn Tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những ngành nghề triển vọng như: Công nghệ thông tin, Thương mại quốc tế, Marketing, Dịch thuật, Du lịch,…
Ngôn ngữ được đánh giá là một ngành khó, bởi nó đòi hỏi một tư duy logic, trí nhớ, kinh nghiệm, và một tinh thần kiên trì học hỏi. Tiếng Anh đã được đưa vào giảng dạy ở hầu hết trường như một môn học bắt buộc, từ mầm non đến hết THPT. Đây là thời kỳ tạo lập nền tảng cơ bản để phát triển. Việc được tiếp xúc sớm với một ngôn ngữ mới sẽ giúp chúng ta tự hình thành một loại phản xạ với nó, dù ít hay nhiều.

Mẹo học Tiếng Anh

Sống cùng Tiếng Anh

Nhờ sống trong “vùng ngôn ngữ mẹ đẻ”, chúng ta đã có được sự phản xạ với tên của các vật dụng, sự vật xung quanh ngay từ khi sinh ra, đó là quá trình tiếp thu thụ động để hình thành ngôn ngữ chính thức. Cùng một nguyên tắc, để làm quen với một ngôn ngữ mới, bạn cần phải hòa nhập với ngôn ngữ đó. Luôn để mình được sống cùng Tiếng Anh qua các bài nhạc, các cuộc hội thoại, những bài dạy Tiếng Anh, điều này rất hữu ích trong việc ghi nhớ, phản xạ trong lối tư duy và cách phát âm.

Luôn mang theo sổ tay trong người

Học ngôn ngữ là một quá trình dài, mỗi một sự vật, sự việc đều có thể trở thành tư liệu học. Chẳng hạn như khi bạn nhìn một tòa nhà, và không biết “Tòa nhà” trong Tiếng Anh là gì, trong người cũng không có phương tiện tra cứu, vậy thì cuốn sổ tay là một công cụ cứu cánh kịp thời. Bạn nên ghi chép lại ngay những từ mình không biết, sau đó trở về tra nghĩa. Trí nhớ của con người không đủ để lưu giữ toàn bộ thông tin trong một ngày, bạn sẽ luôn quên đi một điều gì đó nếu không ghi lại chúng.

Lặp lại kiến thức mới

Ngôn ngữ là sự lặp lại và vận dụng, nếu không ôn lại chúng (ít nhất trong vòng 24h), thì kiến thức sẽ trở nên mới hoàn toàn trong lần gặp tiếp theo. Để việc học không trở nên nhàm chán, bạn có thể xem phim, nghe nhạc,… để cùng học với nhân vật. Hoặc gắn nó với những vấn đề thường hay diễn ra để dễ dàng được gặp lại. Điều này sẽ giúp kích kích sự hào hứng hơn là tự học một mình.

Đối với những bạn đã hoàn thành chương trình THPT và mong muốn theo học sâu hơn, thì “Ngôn ngữ anh nên học trường nào” là một vấn đề quan trọng, điều này quyết định lớn đến chất lượng học và định hướng sau này.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Đối với thị trường, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh đã trở nên “quen mặt”, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng đây vẫn là một ngành nổi bật và luôn cần nhân lực có chất lượng. Ngoài phương thức học tập trực tiếp tại trường, thì do sức ảnh hưởng quá lớn của đại dịch Covid-19, đại học online, hay còn gọi là đại học từ xa đang nổi lên như một phương pháp cứu cánh hiệu quả. Giá trị văn bằng tương đương bằng đại học chính quy, được cấp bởi Bộ GD&ĐT, tốn ít thời gian hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí. Có thể kể đến những cái tên nổi bật và chất lượng đi đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa như:
Đại học Thái Nguyên – Trung tâm đào tạo từ xa: Tuyển sinh liên tục trong năm với mọi đối tượng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học. SInh viên tham gia được đào tạo đầy đủ, chuyên sâu về ngôn ngữ, cung cấp nguồn tài liệu phong phú và rèn luyện khả năng giao tiếp hiệu quả.
Đại học Mở – Trung tâm đào tạo trực tuyến (E-Learning)
Đại học từ xa – Chương Trình Đào Tạo Từ Xa E-Learning
Để được tư vấn về các chương trình học cũng như định hướng nghề nghiệp, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÀO TẠO AUM VIỆT NAM
Địa chỉ liên hệ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 7420
Hotline: 091 55 00 256
Email liên hệ: [email protected]
Website: https://aum.edu.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button