Công nghệ

Tại sao AI Content ngày càng phổ biến trong lĩnh vực content marketing?

Rate this post

AI Content hay còn gọi AI tạo nội dung được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực marketing. Với khả năng tự động hóa, những công cụ AI Content giúp người viết tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả công việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể lý do tại sao AI Content ngày càng trở nên phổ biến như vậy!

Lợi ích của AI Content

AI Content đem lại nhiều lợi ích cho sản xuất nội dung marketing. Dưới đây là những lợi ích thiết thực của công cụ này:

1.1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Thông thường, bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để vừa tư duy vừa gõ từng câu, từng chữ cho bài viết dài hàng nghìn chữ. Viết content bằng AI giúp bạn tiết kiệm công sức và hàng giờ làm việc. Vì những công cụ này tự động tạo bài viết chỉ trong vài giây.

Khi phải viết content về một lĩnh vực mới, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm và học hỏi kiến thức cơ bản của lĩnh vực đó. Nhưng AI Content thì “rành” ở nhiều lĩnh vực. Công nghệ học máy của trí tuệ nhân tạo giúp chúng có nhiều dữ liệu về các ngành. Vì vậy, dù là viết nội dung ở mảng nào, AI Content cũng sẽ nhanh chóng tạo ra được bài viết.

1.2. Mở rộng quy mô sản xuất nội dung

Doanh nghiệp luôn cần số lượng lớn bài viết từ website, mạng xã hội, PR,… để phục vụ cho hoạt động tiếp thị quảng cáo và bán hàng. Sử dụng AI Content giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô bài viết mà không mất nhiều thời gian và chi phí nhân lực.

1.3. Chuẩn hóa theo từng dạng nội dung

Bài chuẩn SEO, bài chạy quảng cáo facebook, bài đăng facebook hằng ngày, quảng cáo tìm kiếm Google,… Mỗi dạng nội dung đều có những tiêu chí mà người làm content cần tuân thủ khi viết bài. Những tiêu chí này đã được chuẩn hóa trong các mẫu của công cụ AI Content. Do đó, bài viết được tạo ra bằng AI sẽ có cấu trúc chuẩn hóa.


Những lợi ích của AI Content trong lĩnh vực content marketing.

Ứng dụng của AI Content trong lĩnh vực marketing

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, AI Content đem lại nhiều hiệu quả cho lĩnh vực marketing. Những ứng dụng của công cụ này là:

2.1. Tạo nội dung tự động

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất của AI Content. Các công cụ đã được “huấn luyện” để tự động tạo ra nội dung marketing chuẩn chỉnh từ bài website, bài đăng mạng xã hội, quảng cáo, email, PR,… Chỉ mất vài giây để các công cụ tạo ra bài viết dài hàng nghìn chữ.

2.2. Chuyển văn bản thành giọng nói

Giọng đọc AI hiện đang “làm mưa làm gió” trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Những video tóm tắt phim, tóm tắt sách, podcast, tin tức,… sử dụng giọng đọc AI giúp người làm nội dung sản xuất video nhanh chóng và sản xuất được số lượng lớn. Có thể thấy, các công cụ AI Content biến text thành voice sẽ giúp bạn tạo ngay giọng đọc AI với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thuê giọng người đọc.


Maika AI là một trong những công cụ AI Content nổi bật với tính năng chuyển văn bản thành giọng nói.

2.3. Phục vụ SEO

Với khả năng phân tích dữ liệu và xử lý thông tin, các công cụ AI viết content có thể hỗ trợ nghiên cứu từ khóa SEO và tra cứu website. Bạn cũng có thể gom nhóm từ khóa tự động chỉ bằng những cú click chuột trên các công cụ AI mà không cần phải làm hàng giờ thủ công trên file excel.

2.4. Tạo hình ảnh và video

Hình ảnh và video là dạng nội dung không thể thiếu trong chiến dịch marketing. AI giúp tạo nhanh hình ảnh và video chỉ bằng câu lệnh giúp bạn có ngay thành phẩm mà không mất nhiều thời gian thiết kế. Mặt khác, những gợi ý từ AI cũng giúp bạn có thêm cảm hứng để sáng tạo nhanh hơn và bứt phá hơn. Đặc biệt, nhiều công cụ AI Content còn cho phép tạo ảnh meme tự động.


Logo do công cụ AI Content tạo ra.

Tạm kết

Ở thời buổi nở rộ của trí tuệ nhân tạo, AI Content ngày càng phát triển mạnh mẽ và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực content marketing. Với khả năng tự động hóa, các công cụ này giúp người dùng giảm thời gian làm việc và nâng cao hiệu quả. AI Content không thể thay thế chúng ta nhưng chúng ta sẽ bị thay thế bởi những người biết cách sử dụng AI. Hãy dùng thử những công cụ này để kiểm nghiệm hiệu quả và áp dụng cho công việc của mình nhé!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button