Blog

Erc20 là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về ví Erc20

5/5 - (1 bình chọn)

Erc20 có lẽ đã là một cái tên quen thuộc đối với những ai đã từng tham gia đầu tư vào các dự án ICO dựa trên nền tảng Ethereum. Tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc Erc20 là gì? Những loại ví Erc20 token đang được sử dụng phổ biến? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc này ngay, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu Erc20 là gì?

Erc20 là gì? Erc20 được biết đến là một ngữ được sử dụng để chỉ một tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật. Nó giúp cho người dùng có thể xác định được tính phổ biến giữa những token khác nhau của nền tảng Ethereum.

Nhờ sự hiện diện của thông số kỹ thuật này đã giúp cho những hợp đồng thông minh có thể dựa trên Ethereum để có thể xử lý cụ thể đến một số thuộc dạng token. Erc20 cho phép các nhà phát triển có thể định dạng hoặc cũng có thể hướng dẫn người dùng tạo nên tài sản với thông số kỹ thuật mới. Điều này giúp đảm bảo rằng nó được hoạt động tốt trên Ethereum

Trong đó thì thuật ngữ Erc được viết tắt từ cụm từ Ethereum Request for Comment và 20 chính là ám chỉ đến số lượng được yêu cầu. 19/11/2015 nền tảng đã được xuất hiện lần đầu tiên do nhà phát triển Fabian Vogelsteller.

Sau đó thì các nhà phát triển đã sử dụng đến Erc20 như một loại tiêu chuẩn kỹ thuật nổi bật cho những tài sản kỹ thuật có thông số mới. Với tiêu chuẩn kỹ thuật này các nhà phát triển sẽ không cần phải cung cấp mã code ví tiền điện tử mới.

Hoặc bạn cũng có thể hiểu Erc20 chính là một tiêu chuẩn chung hoặc ngôn ngữ chung của  blockchain Ethereum. Theo đó thì thuật ngữ Erc20 được sử dụng phổ biến vào 2017 khi những dự án ICO được bùng nổ

Erc20 là gì
Tìm hiểu về thuật ngữ Erc20

Giới thiệu Erc20 token

Khi đã có câu trả lời chính xác cho Erc20 là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tiêu chuẩn này nhé. Những đồng tiền được viết trên tiêu chuẩn Erc20 sẽ được hoạt động dựa trên blockchain Ethereum còn được gọi là Erc20 token. Vậy bạn đã biết ERC20 token là gì hay chưa? Erc20 token sẽ là những token được viết dựa trên tiêu chuẩn Erc20.

Trong đó Erc20 token sẽ được tạo thông qua những hợp đồng thông minh. Nó giúp quản lý đến những giao dịch và địa chỉ ví. Ngoài ra nó còn giúp ví có thể tính toán được số dư tại từng địa chỉ ví tương tự như tổng số token đã được cung cấp và lưu hành. Trên thực tế người dùng hoàn toàn có thể viết Erc20 token dành cho riêng mình.

Erc20 là gì
Thông tin chi tiết về thuật ngữ Erc20 token

Những loại ví Erc20 token phổ biến trên thị trường

Hầu như mọi loại ví có khả năng lưu trữ được Ethereum đều có khả năng lưu trữ được Erc20 token. Tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư cũng như giao dịch mà người dùng có thể lựa chọn lưu trữ tại đâu. Dưới đây sẽ là một số loại ví Erc20 token giúp hỗ trợ mà bạn có thể lựa chọn:

Ví MyEtherWallet (còn được biết đến là Ví MEW)

Đây là dạng ví online được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Loại này có cách sử dụng dễ dàng bởi giao diện đơn giản. Tuy nhiên loại này lại có nhược điểm lớn nhất đó chính là tính bảo mật khá thấp, đã có không ít trường hợp bị hack khiến nhà đầu tư mất trắng.

Ví Metamask

Được biết đến là một loại addon có trong trình duyệt, mọi người đều có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng bởi nó có sẵn trên Chrome.

Erc20 là gì
Một số loại ví Erc20 token phổ biến trên thị trường

Ví ImToken

Được biết đến là một ứng dụng của ví trên điện thoại thông minh. Trong đó Ví ImToken có đầy đủ ứng dụng trên hệ điều hành Android và  IOS. Theo như đánh giá từ các chuyên gia thì đây là loại ví có khả năng bảo mật tốt nên được khá nhiều người sử dụng.

Ví Mist và Parity

Hiện tại thì những loại ví này đã có phiên bản được cài đặt trên máy tính. Nhưng chúng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi vì không có người sử dụng.

Ví Trust và Cipher

Cũng là những loại ví được sử dụng dành cho điện thoại, nhưng nó cũng chưa được sử dụng phổ biến. Với những loại này người dùng đều có thể tải trên cả 2 hệ điều hành đó là Android và IOS.

Bên cạnh các loại ví đã được kể người dùng còn có thể đến các sàn giao dịch và thực hiện lưu trữ trực tiếp tại đó. Điều này còn giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc mua bán cũng như trao đổi Trade coin.

Erc20 là gì
Erc20 có những nhược điểm là gì?

Những nhược điểm của Erc20 là gì?

Bên cạnh việc giúp người dùng có thể lưu trữ thì Erc20 còn có một số vấn đề chưa được giải quyết. Cụ thể như sau:

Ở một số trường hợp, khi sử dụng đến các Erc20 để thanh toán có thể các token vô tình bị phá hủy khi thanh toán một hợp đồng thông minh. Thay cho việc sử dụng đồng ETH trước đó.

Ngoài ra thì việc tạo nên một ví Erc20 token khá đơn giản nên đã có không ít những kẻ gian lợi dụng và tạo nên các token giả mạo và thậm chí còn không có tác dụng. Do đó mà khi thực hiện giao dịch bạn cần kiểm tra thật chi tiết địa chỉ contract ( hay còn gọi là địa chỉ hợp đồng) token.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc Erc20 là gì? Mong rằng với chia sẻ này sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin cần thiết về ERC20 và hiểu rõ về ERC20 token. Hoặc nếu cần hỗ trợ hãy để liên hệ ngay với https://kienthucforex.com/ để được giải đáp cụ thể hơn, chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button