Blog

9 cách tuyển dụng hiệu quả trên facebook bạn cần biết

Rate this post

Không phải tất cả doanh nghiệp, tổ chức, công ty nào cũng có đù nguồn kinh phí cho hoạt động tuyển dụng. Do đó, những kênh tuyển dụng miễn phí như Facebook là một sự lựa chọn tối ưu. Tuy vậy, cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook như thế nào chưa hẳn các bạn HR đã nắm rõ.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook, bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Chọn đúng nhóm đăng tin

Với lợi thế là kênh tuyển dụng miễn phí, Facebook vẫn đang giúp cho các HR tiếp cận với ứng viên tiềm năng dễ dàng hơn. Trong đó, những group (hội nhóm) Facebook là một trong những kênh tuyển dụng rất hữu ích cho HR.

Tuy vậy, khá nhiều HR cũng sử dụng các group để tuyển dụng nhưng lại không mang lại hiệu quả. Do đó, cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook đầu tiên chính là bạn cần lựa chọn được group phù hợp. Cụ thể nên lưu ý:

  • Đối với nhóm ngành nào, bạn nên đăng tuyển vào những group dành riêng cho lĩnh vực IT.
  • Không nên đăng tin vào những nhóm chung, được sử dụng để tuyển dụng đa ngành nghề. Điều này sẽ khiến cho tin đăng tuyển dụng của bạn không tiếp cận được đúng đối tượng.
Chọn đúng group là một cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook
Chọn đúng group là một cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Tập trung vào tuyển dụng group

Tính đến thời điểm hiện tại, group vẫn là cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook nhất hiện nay. Do đó, nếu trong trường hợp bạn không có quá nhiều chi phí và nguồn lực cho tuyển dụng, hãy tập trung chính cho các group. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn lọc group phù hợp, tìm hiểu trước những nội quy của group đó để tuyển dụng hiệu quả hơn.

Đăng tải nội dung đúng insight ứng viên

Ngày nay, các ứng viên sẽ càng khắt khe và khó tính hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Do đó, một trong những cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook chính là xây dựng nội dung đúng với insight của ứng viên. Để thực hiện điều đó, bạn cần lưu ý nên để những thông tin như lương, thưởng, chế độ làm việc,… được đầy đủ và minh bạch nhất.

>> Xem thêm: Cẩm nang cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả chiêu mộ triệu ứng viên

Tạo hình ảnh mang tính visual

Theo xu hướng chung, đối với những bài đăng tin tuyển dụng trên Facebook, hình ảnh sẽ được xem là yếu tố quan trọng. Một tin tuyển dụng thu hút sẽ có hình ảnh thu hút.

Bạn có thể sử dụng những hình ảnh sáng tạo như kèm theo chữ ngắn, hình ảnh dạng infographic (cung cấp thông tin), hình ảnh hài hước,…

Hình ảnh tốt sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn thu hút hơn
Hình ảnh tốt sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn thu hút hơn

Sử dụng icon phù hợp

Việc sử dụng các loại icon, emoji trên bài đăng Facebook đã không còn quá xa lạ. Tuy vậy, bạn nên lưu ý sử dụng những icon phù hợp. Đối với những bài đăng mang tính chất nghiêm túc như tin tuyển dụng, nên hạn chế sử dụng các icon mang tính chất tiêu cực.

Thay vào đó, sử dụng icon mang tính chất tích cực, mức độ vừa phải sẽ là một cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook. Giúp thu hút được ứng viên hiệu quả hơn.

Sáng tạo hơn trong tuyển dụng

Tương tự với những lĩnh vực khác, khi đăng tải bất kỳ bài viết lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, mục tiêu chính là thu hút được người xem tin đó. Vì vậy, để tin tuyển dụng của bạn có thể thu hút được ứng viên, bạn nên sáng tạo hơn trong các bài đăng tin, thời điểm đăng tin, lựa chọn group đăng tin,…

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Với những đơn vị có nguồn kinh phí ít hoặc không có, để đạt được tuyển dụng miễn phí hiệu quả, nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Nếu bạn có một chiến lược tuyển dụng đủ dài, HR có tầm nhìn và đưa ra  được quy trình tuyển dụng đúng, việc tìm kiếm ứng viên sẽ dễ dàng hơn.

Một số tiêu đề tuyển dụng hiệu quả

Sử dụng tiêu đề đúng – đủ sẽ là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook. Tiêu đề đúng – đủ thường sẽ bao những thông tin gồm địa điểm, vị trí tuyển dụng, mức lương,… Ví dụ như:

  • Tuyển dụng nhân viên IT khu vực TPHCM mức lương từ X triệu.
  • [HN] Tuyển nhân viên Marketing lương khởi điểm từ X triệu đồng.

Tận dụng nhân sự nội bộ

Bên cạnh việc đăng tải tin tuyển dụng trên những group Facebook, bạn cũng có thể cập nhật lên các Fanpage chính thức, Fanpage phụ của doanh nghiệp. Hãy nhờ cậy, trao thưởng cho những nhân sự nội bộ chia sẻ tích cực, giới thiệu ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần tuyển dụng với số lượng nhân sự lớn hơn, đừng ngần ngại tận dụng sức mạnh của truyền thông. HR có thể đề xuất chi tiêu một nguồn nhỏ ngân sách cho việc chạy quảng cáo tin tuyển dụng trên nền tảng Facebook này.

Hãy tận dụng nhân sự nội bộ để chia sẻ tin tuyển dụng của bạn
Hãy tận dụng nhân sự nội bộ để chia sẻ tin tuyển dụng của bạn

Hy vọng với 9 cách tuyển dụng hiệu quả trên Facebook được chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay, đừng quên theo dõi các bài viết khác để biết được cách tuyển dụng hiệu quả hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button