Blog Tài chính

Chọn kênh đầu tư và tích lũy nào an toàn cho tương lai?

Rate this post

Để chuẩn bị kế hoạch tài chính cho tương lai, các bạn cần lựa chọn cho mình một kênh đầu tư và tích lũy phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giới thiệu với các bạn kênh đầu tư và tích lũy sinh lời an toàn cho tương lai nhé!

Đầu tư và tích lũy là khái niệm không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng để chọn được một kênh đầu tư và tích lũy an toàn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây 3Gang sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn chi tiết!

chon-kenh-dau-tu-va-tich-luy-nao-an-toan-cho-tuong-lai-1

Đầu tư chính là hoạt động giúp cho tiền “sinh sôi, nảy nở”.

Tại sao cần phải đầu tư và tích lũy tài sản từ khi còn trẻ?

Trong những năm gần đây, kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển. Nhưng trước tình hình kinh tế thế giới biến động không ngừng như hiện nay thì việc đầu tư và tích lũy tài sản là vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc sớm đầu tư và tích lũy tài sản:

Lợi ích của việc đầu tư

Đầu tư chính là cách tốt nhất để giúp các bạn gia tăng tài sản một cách nhanh chóng. Nếu biết tận dụng sức mạnh của lãi kép, các bạn còn có thể thu về một khoản lợi nhuận không nhỏ. Theo các chuyên gia kinh tế thì đầu tư chính là giúp các bạn tận dụng khoản tiền nhàn rỗi của bản thân để giúp “tiền đẻ ra tiền”.

Lúc này bên cạnh khoản tiền lương cố định hàng tháng thì đầu tư sẽ giúp mang đến cho bạn một khoản thu nhập thụ động khác. Đầu tư chính là cách giúp các bạn sớm đạt được mục tiêu chủ động tài chính trong tương lai.

chon-kenh-dau-tu-va-tich-luy-nao-an-toan-cho-tuong-lai-2

Tích lũy sẽ giúp bạn có một khoản dự phòng những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Lợi ích của việc tích lũy tài sản từ sớm

Nếu đầu tư là hoạt động đem tiền đi giao dịch mua bán, trao đổi để thu được lợi nhuận. Thì hoạt động tích lũy chính là cách bạn tập trung số tiền nhàn rỗi của mình vào một tài khoản. Theo tháng năm số tiền đó sẽ được tích cóp và gia tăng giá trị. Khác với đầu tư, tích lũy không đem lại lợi nhuận cao về mặt tài chính. Nhưng nó cũng là một cách tốt để các bạn sớm đạt được tự do tài chính.

Các bạn có kế hoạch tích lũy tài sản từ sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu của cuộc đời. Hơn nữa, tích lũy cũng giúp bạn có một khoản để dự trù để đối phó với những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Như vậy, chúng ta thấy việc đầu tư và tích lũy tài sản từ sớm mang đến nhiều lợi ích rất tốt cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng không vì thế mà các bạn vội vàng lựa chọn những kênh đầu tư và tích lũy thiếu uy tín. Điều này sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự rủi ro cao dẫn đến thua lỗ trong đầu tư.

5 Nguyên tắc cần nhớ để trở thành nhà đầu tư và tích lũy thông minh

Trong quá trình đầu tư và tích lũy tài sản để có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có gây thất thoát tài sản. Các bạn nên nhớ 5 nguyên tắc sau đây:

Chỉ đầu tư vào lĩnh vực bạn thực sự hiểu biết

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư được quảng cáo là sinh lời cao. Nhưng các bạn lưu ý không nên vì tin những lời quảng cáo mà đầu tư vào lĩnh vực không phải lợi thế hay thuộc chuyên môn của mình. Các bạn chỉ nên chọn những lĩnh vực đầu tư mình có sự hiểu biết cơ bản về lĩnh vực đó. Đây chính là tiền đề quan trọng giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình đầu tư sau này.

chon-kenh-dau-tu-va-tich-luy-nao-an-toan-cho-tuong-lai-3

Chỉ tham gia đầu tư vào những lĩnh vực mình có sự hiểu biết.

Tìm được biên độ an toàn để đầu tư

Thị trường tài chính biến động mỗi ngày, từng giây từng phút đã có sự thay đổi. Nên trước khi tham gia đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, các bạn cần phải tính được biên độ an toàn. Đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn tham gia vào thị trường và giảm thiểu được thua lỗ trong lúc đầu tư.

Rèn luyện đức tính kiên nhẫn

Muốn trở thành một nhà đầu tư thành công, việc đầu tiên mà bạn cần làm là rèn luyện cho mình đức tính kiên nhẫn. Hoạt động đầu tư mang tính chất dài hạn. Bạn cần kiên trì đầu tư và tích lũy để giúp cho khối tài sản ngày càng gia tăng. Đầu tư tài chính không phải cuộc chơi cho những người tay ngang. Bạn cần phải hết sức kiên nhẫn biết chờ thời điểm để chốt lời tốt nhất.

Không nên cho trứng vào một giỏ

Đa dạng hóa các kênh đầu tư cũng chính là cách bạn tránh được tình trạng thua lỗ hết sạch tiền. Chia nhỏ các khoản đầu tư ra nhiều lĩnh vực hay hạn mục đầu tư khác nhau sẽ giúp cho bạn thu được lợi nhuận tối ưu. Nếu như một lĩnh vực gặp rủi ro thì bạn vẫn có các lĩnh vực khác để kéo lại phần lợi nhuận đã mất.

Lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia  

Đối với những những nhà đầu tư vừa mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường chứng khoán, bất động sản hay chứng chỉ quỹ…Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm hãy tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia tài chính. Những lời khuyên hữu ích của họ sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn mình hình thức đầu tư phù hợp với điều kiện kinh tế và sức khỏe của bản thân.

chon-kenh-dau-tu-va-tich-luy-nao-an-toan-cho-tuong-lai-4

Đầu tư chứng chỉ quỹ trên ứng dụng 3Gang an toàn và sinh lời cao.

Kênh đầu tư và tích lũy nào uy tín sinh lời cao?

Trên đây, các bạn đã nắm được 5 nguyên tắc để đầu tư – tích lũy sinh lời cao. Nhưng nếu muốn thành công, bạn cần chọn được một kênh đầu tư và tích lũy uy tín. Nếu các bạn vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn hình thức đầu tư nào an toàn? Tham khảo ngay kênh đầu tư – tích lũy của Ứng dụng 3Gang.

3Gang là chính là một trong những ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tham gia đầu tư – tích lũy chỉ với số tiền rất nhỏ từ 50.000 VNĐ. Với số tiền này, các bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động sau:

  • Đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn với sự bảo lãnh của hàng chục quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam.
  • Tiết kiệm gửi góp với số tiền chỉ 30.000 VNĐ mỗi ngày. Lãi suất tiết kiệm tại 3Gang hiện nay khá cạnh tranh dao động khoảng: 4,5% – 10,0%/1 năm.

chon-kenh-dau-tu-va-tich-luy-nao-an-toan-cho-tuong-lai-5

3Gang ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh cho mọi nhà.

Lý do nên chọn đầu tư – tích lũy trên ứng dụng 3Gang

Khi tham gia đầu tư và tích lũy trên ứng dụng 3Gang, các bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi vì:

  • Bạn sẽ được đứng tên chính chủ số chứng chỉ quỹ mà mình mua.
  • Bạn sẽ được tự lựa chọn loại chứng chỉ quỹ phù hợp với khẩu vị rủi ro của bản thân.
  • Tham gia tiết kiệm gửi góp lãi suất sẽ được tính cộng dồn dựa trên số gốc.
  • Miễn phí nạp/rút tiền. Không thu phí quản lý thường niên.
  • Không thu thuế thu nhập cá nhân.
  • Hoạt động đầu tư công khai minh bạch và được kiểm toán bởi đơn vị lớn.

Tạm kết:

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu kênh đầu tư và tích lũy nào an toàn, sinh lời cao trong tương lai. Nếu như các bạn có nhu cầu tham khảo thông tin các hình thức đầu tư – tích lũy trên ứng dụng 3Gang. Nhanh tay tải app liền tay hoặc gọi ngay số hotline của công ty để được giải đáp miễn phí nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button