Công nghệ

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

Rate this post

Tài khoản cá nhân trên Facebook chỉ có giới hạn tối đa 5000 bạn bè. Do đó nếu tài khoản của bạn đã đạt đến mốc 5.000 đó thì bạn sẽ không thể chấp nhận thêm lời mời kết bạn từ những người khác. Vậy làm thế nào để mọi người biết đến tài khoản Facebook mà không cần phải kết thêm bạn? Một cách đơn giản nhất đó chính là tìm cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook. Vậy cách chuyển này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Vì sao Facebook có nhiều người kết bạn nhưng lại không có người theo dõi

cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Chắc hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc rằng vì sao tài khoản Facebook có nhiều lời mời kết bạn nhưng lượt theo dõi lại cực ít, thậm chí bằng 0. Nguyên nhân là do:

Do bạn chưa bật tính năng theo dõi trên tài khoản Facebook cá nhân của mình

Rất có thể tài khoản Facebook cá nhân của bạn đã bị tắt tính năng theo dõi. Vì vậy người dùng Facebook khi vào tài khoản của bạn để kết bạn sẽ không hiển thị lượt theo dõi tại đó. Trong trường hợp này bạn cần bật tính năng theo dõi trên Facebook của mình để khi có người kết bạn, lời mời kết bạn đó sẽ tự động chuyển thành lượt theo dõi. Hoặc trong trường hợp người dùng đó không thích kết bạn với bạn mà chỉ muốn theo dõi bạn thì cũng có thể nhấn vào nút theo dõi này để xem được những bài đăng, hình ảnh và status của bạn trên Facebook mỗi ngày.

Do Facebook không còn lời mời kết bạn

Trong trường hợp những lời mời kết bạn gửi đến bạn đều được bạn chấp nhận thì lượt theo dõi sẽ bằng 0. Lượt theo dõi này chỉ được đếm khi lời mời kết bạn gửi đến bạn nhưng bạn không đồng ý.

cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Để chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

  • Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Tại giao diện trang chủ của Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc bên phải màn hình. Tiếp đó, click chuột vào mục Cài đặt (Settings).
  • Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt hiện ra, bạn hãy nhấn vào mục Quyền riêng tư ở menu phía bên trái màn hình. Tại giao diện Cài đặt quyền riêng tư và công cụ, tại mục Hoạt động của bạn, hãy đi đến lựa chọn Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai? rồi click vào mục Chỉnh sửa.
  • Bước 3: Chuyển quyền Ai sẽ nhìn thấy nội dung này… thành Công khai để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy các hoạt động của bạn hàng ngày trên Facebook.

Sau khi đã thiết lập được các bước cài đặt như hướng dẫn ở trên, những người gửi lời mời kết bạn đến tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động chuyển thành trạng thái đang theo dõi. Lượt theo dõi này sẽ kết thúc nếu bạn đồng ý lời mời kết bạn từ họ.

cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại

  • Bước 1: Với điện thoại, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook qua ứng dụng Facebook đã cài đặt. Tại giao diện chính của facebook hiện ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía dưới cùng của màn hình.
  • Bước 2: Tại giao diện mới xuất hiện, bạn kéo xuống phía dưới rồi bấm vào mục Cài đặt và quyền riêng tư. Khi này một tùy chọn tiếp theo sẽ hiện ra, bạn Click vào mục Cài đặt rồi chuyển sang bước tiếp theo
  • Bước 3: Trong bước làm này bạn tìm đến mục Cài đặt quyền riêng tư rồi bấm vào đó. Tại giao diện của Cài đặt quyền riêng tư hiện ra, tại mục Ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai bạn, hãy chuyển thành chế độ công khai.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể sử dụng được mạng xã hội Facebook này một cách hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button