Công nghệ

Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4 được tổng hợp chi tiết nhất

Rate this post

Trong bài dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4 được tổng hợp khách quan từ những khách hàng đã sử dụng thiết bị. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những đánh giá đó như thế nào? Và sau khi xem xong những đánh giá đó liệu bạn có nên mua sản phẩm này hay không nhé!

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4

Đầu tiên trước khi đánh giá sản phẩm cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật của sản phẩm này nhé!

 • Tiêu Cự 18 – 105mm
 • Khẩu Độ Lớn Nhất F4
 • Khẩu Độ Nhỏ Nhất F/22
 • Ngàm Ống Kính Sony E
 • Định Dạng Ống Kính APS-C
 • Góc Nhìn 77° – 15°
 • Khoảng Cách Lấy Nét Tối Thiểu 1.48′ / 45cm
 • Độ Phóng Đại 0.11x
 • Thành Phần Quang Học 16 Elements in 12 Groups
 • Số Lá Khẩu
 • Loại Lấy Nét Autofocus
 • Chống Rung Có
 • Kích Thước Filter 72mm (Front)
 • Kích Thước 78 x 110mm
 • Trọng Lượng 427 g

Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4

Để đánh giá chi tiết về sản phẩm này chúng ta sẽ cùng đi xem các đánh giá của người sử dụng qua các tiêu chí về thiết kế, hoàn thiện,thao tác, lấy nét, chất lượng hình ảnh….

Thiết kế

Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4 có thiết kế khá đơn giản và đặc biệt là toàn bộ bên ngoài của ống kính là vòng cao su để lấy nét và zoom. Sau đó chính là các dải tiêu cực và thông số của ống kính. Tuy nhiên những điều này không thực sự được khách hàng quan tâm mà cái nổi bật nhất chính là sản phẩm này là một ống kính kit được nâng cấp mới.

Sony E PZ 18-105mm F4 được cấu tạo từ 16 thấu kính thuộc 12 nhóm khác nhau. Trong đó có hai thấu kính ED là tán sắc siêu thấp và  3 thấu kính phi cầu, ống kính này giúp mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét cùng toàn bộ dải zoom. Độ sắc nét cũng tương phản trên ống kính và được nhiều người sử dụng cũng như đánh giá cao giúp cho hình ảnh thêm chân thực và  bắt được những sắc thái tinh tế mà mắt thường không thể nào có thể nhìn thấy được.  

Hoàn thiện

Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4
Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4

 Sony g sel 18-105mm f4 không có weather seal. hầu hết thân máy được làm bằng nhựa như ống kit 18-55 tuy nhiên lại cao cấp hơn và cứng cáp hơn. Nếu như bạn trực tiếp được cầm trên tay sẽ thấy rằng nó được hoàn thiện gần giống như dòng ống kính G của Sony. Và khi thiết bị này được lắp đặt trên chiếc Sony A6500 nó nó thật sự vừa vặn giống như sinh ra là để dành cho nhau vậy.

Thao tác

Ngoài việc để ý đến nút gạt AF / MF ở bên cạnh, người sử dụng sẽ không cần phải quá lo lắng khi sử dụng Sony 18-135mm f4.Cách sử dụng thực sự đơn giản bạn chỉ cần hướng vào đối tượng > lấy nét > chụp.Kể cả việc đưa cho một vài người không biết gì về nhiếp ảnh và họ có thể dễ dàng chụp được bức ảnh đẹp.

Lấy nét tự động

Rất nhiều người sử dụng đều nói rằng họ hiếm khi gặp vấn đề với lấy nét tự động trên Sony 18-135mm f4. Tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra ở đây là liệu chúng có thể bị misfocus không? Câu trả lời là có, nhưng hầu hết misfocus đều là trong trường hợp ánh sáng yếu hoặc chụp ngược sáng. Đây là điều mà các siêu phẩm đến gần trăm triệu cũng gặp phải vậy nên bạn không cần quá lo lắng.

Chất lượng hình ảnh

Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4
Đánh giá lens sony g sel 18-105mm f4

Về chất lượng hình ảnh trên lens sony g sel 18-105mm f4 được đánh giá khá cao. Vậy liệu có ống kính nào nét hơn không? Câu trả lời là có. Vậy liệu có ống kính nào có nhiều hiệu ứng bokeh đẹp hơn không? Tất nhiên vẫn là có. 

Tuy nhiên với hai câu hỏi trên bạn sẽ cần phải dùng các ống kính khác nhau, trong khi đó Sony OSS 18-135mm f4 dù kém hơn một chút , tuy nhiên lại hoàn toàn thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Viền tím

Viền tím chỉ xuất hiện khi ánh sáng không tốt như chụp ngược với ánh sáng hay ánh sáng quá ngắt. Điều này rất dễ dàng có thể sử lý ở phần hậu kỳ, mặc dù vậy viền tím thật sự không ảnh hưởng quá lớn đến tổng thể bức ảnh của bạn

Màu sắc

Màu sắc từ Sony 18-135mm f4 được nhiều khách hàng đánh giá rất cao vì là một trong những ưu điểm của ống kính. Chúng đẹp và hơi rực rỡ.

Độ sắc nét

Nếu nói về độ sắc nét nhiều khách hàng đánh giá là dùng đủ vì đây là một ống kính kit được nâng cấp. Với những người chụp ảnh gia đình phong cảnh thì đây là một ống kính quá đủ.

Kết luận

Với những đánh giá như trên của khách hàng cũng như trải nghiệm của chúng tôi thì thấy rằng lens sony g sel 18-105mm f4 như là một phiên bản nâng cấp của ống kính kit cơ bản. Nếu như bạn có kinh nghiệm và đánh giá hay sở hữu lens sony g sel 18-105mm f4 hãy cùng chia sẻ trải nghiệm của bạn ở phần bên dưới bài viết. Để cùng có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm này cho độc giả tham khảo nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button