Blog Tài chính

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh mới nhất năm 2021

Rate this post

Có lẽ các doanh nghiệp đã không còn xa lạ với các hợp đồng nguyên tắc, nhưng không hẳn là doanh nghiệp nào cũng quen thuộc với hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh. Đây là loại hợp đồng được dùng ở trong những giao dịch và các tình huống đặc thù. Vậy hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng anh là gì? Mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh mới nhất năm 2021 là gì? Có khác gì so với hợp đồng nguyên tắc thông thường hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng anh

Thế nào được gọi là hợp đồng nguyên tắc?

Hợp đồng nguyên tắc là một văn bản thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên về cách thức và các quy định cơ bản đưa ra, yêu cầu các bên bắt buộc phải thực hiện đúng theo các định hướng đó xuyên suốt quá trình.

Hợp đồng nguyên tắc thường được sử dụng trong hợp động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và được lập nên do 2 bên chưa quyết định được chính xác công việc trong hợp đồng, được ký kết trước khi 2 bên chưa chính thức ký kết các loại hợp đồng chính thức với nhau như là: hợp đồng mua bán, hợp đồng cung ứng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển,…

Hợp đồng nguyên tắc hiện nay chủ yếu là do các chủ thể khi thực hiện các giao dịch với nhau quy định, thỏa thuận được lập nên, chứ vẫn chưa có quy định cụ thể về loại hợp này trong văn bản quy phạm pháp luật.

Tuy nhiên hợp đồng nguyên tắc được lập nên luôn phải tuân theo các quy định chung của pháp luật về mặt hình thức, nội dung thì hợp đồng đó mới có hiệu lực pháp lý.

Hợp đồng nguyên tắc chủ yếu là chỉ quy định chung chung về các đối tượng trong hợp đồng, phương thức thực hiện, thời hạn, quyền và nghĩa vụ của các bên… nên khi xảy ra tranh chấp giữa các bên thì hợp đồng này khó có thể dùng để làm căn cứ giải quyết tranh chấp.

hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng anh

Định nghĩa hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh là gì?

Hợp đồng nguyên tắc tiếng Anh được gọi bằng Contract Principles.

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh cũng giống như mẫu bằng tiếng Việt, chỉ khác về ngôn ngữ trình bày trong văn bản. Theo đó, nó cũng là 1 văn bản chứa các thỏa thuận chung của các bên, trước khi ký kết hợp đồng chính thức. Các điều khoản quy định ở trong này vẫn là những thông tin chung nhất, như là 1 bộ khung của hợp đồng chính thức.

hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng anh

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh mới nhất năm 2021

Khi nào thì cần sử dụng mẫu hợp đồng bằng tiếng Anh? 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bên mà bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ trình bày trong hợp đồng. Thông thường, khi hợp tác với các công ty nước ngoài, hoặc là người đại diện là người nước ngoài thì các bên sẽ phải lựa chọn sử dụng loại hợp đồng này. 

Mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh mới nhất

Để giúp cho các bạn không mất thời gian và chi phí tốn kém cho việc dịch thuật, chúng tôi có đưa ra mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh dưới đây. Bạn tải mẫu về sử dụng theo link sau:

https://docs.google.com/document/d/115gzHX2-zED07YeO_xycWDonbtkz4h8xlWutqqCf9FQ/edit

hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng anh

Một số từ liên quan đến hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh là gì mà bạn có thể tham khảo?

Hợp đồng mua bán hàng hóa bằng tiếng Anh: Commodity trading contracts

Hợp đồng kinh tế tiếng Anh: Economic contracts.

Hợp đồng thương mại tiếng Anh: Commercial contract.

Hợp đồng khung tiếng Anh: Contract template.

Hợp đồng lao động tiếng Anh: Labor contract.

Hợp đồng nguyên tắc dịch vụ tư vấn tiếng Anh: Contract consulting service principles.

Hợp đồng nguyên tắc song ngữ tiếng Anh: Bilingual principle contract.

hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng anh

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về hợp đồng nguyên tắc, mẫu hợp đồng nguyên tắc bằng tiếng Anh. Qua đây bạn cũng có thể hiểu hơn về loại hợp đồng nguyên tắc khá thông dụng ở trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button