Blog Tài chính

Giải đáp thắc mắc vay tiền online trong bao lâu thì tiền về tài khoản?

5/5 - (1 bình chọn)

Vay tiền online là một trong những giải pháp tài chính rất hữu ích trong thời buổi hiện đại. Ưu điểm của hình thức vay này là thủ tục đơn giản, và khách hàng có thể vay tại nhà, tại cửa hàng hay trên đường đi làm mà không cần đến đơn vị cho vay. Vậy vay tiền online có nhanh không? Vay tiền online trong bao lâu thì tiền về tài khoản? Hãy giải đáp thắc mắc này cùng chúng tôi ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Vay tiền online là gì? 

vay-tien-online-1

Vay tiền Online, hiểu đơn giản chính là hình thức vay tiền trực tuyến, người vay có thể đăng ký vay vốn và điền thông tin hồ sơ qua website/ app vay tiền. Hình thức vay này cho phép người vay tiết kiệm thời gian di chuyển, chủ động trong việc tìm kiếm thông tin và đăng ký hồ sơ. Hiện nay, vay tiền online đang là xu hướng vô cùng phát triển. Ngày càng có nhiều công ty tài chính tham gia cho vay vốn online trên thị trường Việt.

Tại sao xu hướng vay tiền online phát triển?

Những năm vừa qua, nền kinh tế bị ảnh hưởng khá nhiều vì dịch corona. Cũng từ đây, dịch vụ cho vay online ngày càng có cơ hội mở rộng trên toàn quốc. Không chỉ có các đơn vị tài chính tư nhân cho vay online, mà nhiều công ty, tập đoàn tài chính và cả ngân hàng cũng tham gia lĩnh vực này. Do đó, người đi vay có sự lựa chọn vô cùng đa dạng khi cần nguồn vốn.

Bên cạnh đó, khi đi vay online, người vay có sự chủ động, tiết kiệm thời gian và công sức. Từ việc đăng ký vay đến khi thanh toán khoản vay đều có thể thực hiện thông qua internet. Chính vì thế mà có nhiều người tìm đến giải pháp vay này thay vì đi vay theo kiểu truyền thống.

Thủ tục vay tiền online rất đơn giản, chỉ với CMND/CCCD hay sổ hộ khẩu là bạn có thể vay tiền. Nhiều đơn vị cho vay không yêu cầu chứng minh tài chính nên giảm bớt thủ tục xác nhận khi vay. Mục đích cho vay cũng rất đa dạng, có thể là vay tiêu dùng, vay mua xe, vay mua điện thoại, vay chữa bệnh,…

Bên cạnh đó, yếu tố giải ngân là một điểm hết sức quan trọng giúp dịch vụ cho vay online ngày càng nở rộ. Nếu như đi vay ngân hàng sẽ tốn nhiều thời gian để nhận tiền về tài khoản, thì vay tiền online lại giải ngân nhanh. Điều này giúp cho người đi vay có thể chủ động giải quyết khó khăn của mình sớm nhất. 

Vay tiền online trong bao lâu thì tiền về tài khoản?

vay-tien-online-2

Yếu tố giải ngân nhanh chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của vay tiền online, giúp xu hướng này ngày càng phát triển. Vậy cụ thể Vay tiền Online thì mất bao lâu tiền về tài khoản? Thực chất, điều này còn phụ thuộc vào từng đơn vị cho vay và số tiền bạn muốn vay. Với khoản tiền vay nhỏ thì người đi vay có thể nhận tiền chỉ sau 10 đến 15 phút đăng ký. Thông thường, các đơn vị sẽ mất khoảng 15, 30 phút – 2 tiếng xét duyệt, giải ngân, hoặc chậm nhất sẽ là trong vòng 24 tiếng. 

Với trường hợp số tiền vay khá lớn, vài chục, vài trăm triệu thì chắc chắn đơn vị cho vay sẽ phải kiểm định thông tin thật kỹ, và thời gian giải ngân có thể từ 24 đến 48 giờ đồng hồ. Dù việc giải ngân có chậm hơn nhưng bạn yên tâm, vì tỷ lệ cho vay của các đơn vị cho vay online là rất lớn, hơn 90%. 

Kết luận

Với việc giải ngân nhanh và nhiều ưu điểm khác, Vay tiền Online đang ngày càng phát triển hơn. Nếu có nhu cầu vay vốn thì bạn nên tìm hiểu kỹ một đơn vị uy tín để vay tiền. Hi vọng bạn sẽ sớm giải quyết được khó khăn tài chính của mình trong thời gian tới. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button