Xe

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trong 1 phút tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Rate this post

Không cần phải mất thời gian và công sức mà chỉ với vài thao tác tiện lợi. Thông qua, Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng. Bạn có thể dễ dàng để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe (GPLX). Bài viết này, sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể áp dụng một cách tốt nhất.

Thông tin về Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Tại sao Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng lại được nhiều người quan tâm? Vậy đây là địa chỉ gì mà nhiều người tìm đến vậy? Chúng ta cùng giải đáp dưới đây nhé.

Bạn muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) thì Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng là địa chỉ nhất thiết phải biết ở TP. HCM.

Sở giao thông vận tải ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi GPLX trở nên dễ dàng. Người dân được hưởng quyền, giảm được rất nhiều thời gian.

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng
Điểm tiếp nhận hồ sơ.

Đổi giấy phép lái xe online

Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng đã có thông báo người dân có thể đăng ký đổi GPLX online.

Quy định đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) đã được thông qua từ năm 2014. Tuy nhiên, tính đến nay vẫn còn khá nhiều người băn khoăn và lúng túng.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn có thể ở bất cứ đâu để đổi GPLX qua mạng. Tránh những phiền phức trong quá trình thực hiện.

Quy định được cấp giấy phép lái xe quốc tế

Quy định được thực hiện đối với người có Giấy phép lái xe do Sở Giao thông vận tải TP HCM (còn thời hạn hoặc không quá hạn trên 3 tháng).

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, bằng lái xe quốc tế được cấp cho người Việt Nam. 

Người nước ngoài có giấy phép tạm trú và có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng. Giấy phép này có giá trị lưu hành tại 73 đất nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968.

Hồ sơ để được cấp bằng với những giấy tờ sau: đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng chụp ảnh trực tiếp. Sau đó, phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn hạn sử dụng để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không thực hiện đối với hồ sơ nếu bằng lái xe cũ. Có dấu hiệu tẩy xóa, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết. Hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp. Người dân có thể gọi điện thoại đến bộ phận chăm sóc khách hàng để đăng ký thời gian làm thủ tục. Tại Sở Giao thông vận tải TP HCM, lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Nếu người dùng có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe do nước ngoài cấp. 

Cấp đổi giấy phép lái xe do đăng ký qua tổng đài (028).1081. Thì có thể liên hệ địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 (Phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe).

Đăng ký đổi GPLX qua mạng

Bước 1: Tại mục Số GPLX, bạn điền đủ vào số giấy phép lái xe (cả chữ và số nếu có) sau đó chọn tìm kiếm. Nếu chính xác, hệ thống sẽ tự động điền vào các thông tin bên dưới như họ tên, ngày sinh và số CMND.

Ngược lại, nếu thông tin không chính xác, hoặc không xuất hiện đồng nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng.

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng
Điền đầy đủ số giấy phép lái xe để hệ thống tự động xuất hiện thông tin.

Bước 2: Tại mục thông tin liên hệ, bạn hãy cung cấp số điện thoại cá nhân và địa chỉ email. Để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên hệ khi cần thiết.

Bước 3: Nếu thông tin bị sai sót, bạn có thể điều chỉnh cho chính xác rồi gửi yêu cầu để nhờ chỉnh sửa. Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới cùng. Ấn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không giao dịch) và chọn giờ thích hợp. 

Nếu khung giờ nào không còn chỗ, bạn cần thay đổi sang ngày khác rồi chọn đăng ký. Theo thông tin, hiện tại bạn chỉ có thể thực hiện từ ngày 27-6 và các ngày tiếp theo vì các ngày trước đó đã đủ số lượng.

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký. Bạn chỉ cần lấy mã xác thực điền trở lại rồi chọn gửi hồ sơ.

Tra cứu tiến độ hồ sơ

Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy nhấn vào tùy chọn tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh lựa chọn phía trên.

Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi ấn chọn tìm kiếm. Nếu mục tình trạng xuất hiện đã xác nhận nghĩa là hoàn thành. Ngược lại, bạn cần thanh đổi thông tin và xác nhận trở lại.

sở giao thông vận tải tp hcm lý chính thắng
Tra cứu tiến độ hồ sơ.

Đến ngày hẹn, bạn chỉ cần đem theo GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân photo, giấy khám sức khỏe, một tấm ảnh 3×4.  

Di chuyển đến địa chỉ đã đăng ký ban đầu Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong thời gian ngắn, lệ phí cho việc thực hiện là 135.000 đồng.

Vừa rồi là viết hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trong 1 phút tại Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng. Hy vọng, bài viết có thể giúp bạn có được những thông tin bổ ích về đổi giấy phép lái xe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button