Blog

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 và những điều cần biết

Rate this post

Hiện nay, nông lâm ngư nghiệp đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế nước ta. Tuy nhiên, để quản lý hoạt động diễn ra trong lĩnh vực này sẽ cần đến các cơ quan chức năng, công ty kiểm định. Một trong số đó không thể bỏ qua trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6. Bạn có biết gì về đơn vị này?

Khái quát chung về trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Hiện nay, trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 được biết đến là đơn vị công lập trực thuộc Cục quản lý Chất lượng Nông – Lâm sản và Thủy sản. Nơi này luôn thực hiện các nhiệm vụ nhà nước đề ra trong việc quản lý hoạt động an toàn thực phẩm nông lâm thủy hải sản. Đi kèm theo đó là cung cấp các dịch vụ kiểm định theo đúng tiêu chuẩn, quy định pháp luật.

trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6
Trụ sở chính của trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 được thành lập từ năm 1998 có tên tiếng anh là National Agro-forestry-Fisheries Quality Assurance Department – Branch 6. Với thâm niên hình thành và phát triển hơn 16 năm qua, đơn vị đã có những bước tiến dài, mạnh mẽ trong việc kiểm định và đảm bảo chất lượng thực phẩm nông lâm thủy hải sản.

Tại đây sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao với 01 tiến sỹ, 09 thạc sĩ. Thêm vào đó là hơn 65 cán bộ có bằng cấp và kinh nghiệm được tu nghiệp chuyên sâu trong và ngoài nước. Qua đó, mọi hoạt động kiểm định chất lượng, thanh tra cơ sở đều được đảm bảo chính xác, công tâm và minh bạch nhất.

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 cung cấp các dịch vụ gì?

trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6
Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 cung cấp các dịch vụ gì?

Khi tìm hiểu về trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6, mọi người thường khá tò mò không biết tại đây có những loại hình dịch vụ gì. Đó chính là:

 • Kiểm định, xem xét và cấp chứng nhận an toàn, chất lượng thực phẩm nông lâm thủy hải sản đi xuất khẩu. Bao gồm từ yêu cầu từ phía nhà nước, các thị trường hay khách hàng theo hợp đồng.
 • Kiểm tra và phân tích đánh giá cảm – ngoại quan, xét nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học. Dịch vụ này áp dụng cho các lĩnh vực thực phẩm nông lâm thủy sản, thức ăn chăn nuôi, vật tư máy móc nông nghiệp, vệ sinh công nghiệp, bùn đất, nguồn nước, dịch bệnh,…
 • Cung cấp các chứng chỉ chứng nhận theo tiêu chuẩn mà pháp luật nhà nước đề ra với quy trình thẩm định cẩn thận, nghiêm ngặt.
 • Tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các công ty, doanh nghiệp,…Bao gồm kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy hải sản, cách thức xây dựng hệ thống quản lý chất lượng HACCP, thiết kế, bố trí mặt bằng sản xuất,…
 • Giám định chất lượng thành phẩm, hàng hóa nông lâm thủy sản với tiêu chuẩn khắt khe, quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

Trang thiết bị hiện đại của trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6
Trang thiết bị hiện đại của trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 hiện đại, tiên tiến

Hiện nay, trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đang trở thành đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu trong vấn đề quản lý, kiểm định và đảm bảo chất lượng hàng hóa ngành nông – lâm – thủy hải sản. Để làm được điều này thì các trang thiết bị góp phần không nhỏ. Điển hình là các loại máy móc như:

 • Thiết bị GC/HRMS – hệ thống sắc ký khí khối phổ phân giải cao hiện đại.
 • Thiết bị GC/MS – hệ thống sắc ký khí khối phổ
 • Thiết bị ICP-MS – hệ thống máy quang phổ phát xạ plasma ghép khối phổ
 • Máy móc, hệ thống sắc ký trao đổi Ion
 • Máy sắc ký lỏng ghép hai lần khối phổ – hệ thống LC-MS/MS
 • Thiết bị HPLC/PDA/FL – hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao đầu dò photodiode array và huỳnh quang
 • Thiết bị Realtime PCR

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 có được những thành tựu gì?

trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Hiện nay, trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đang trở thành đơn vị nhận được sự ưu ái đến từ nhà nước, thị trường ngoại quốc và các đối tác tiềm năng tin dùng. Tại đây đã đạt được rất nhiều thành tích và được các cơ quan, ban ngành công nhận năng lực, điển hình như:

 • Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 • Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản cùng các trung tâm trực thuộc NAFIQACEN được EU chỉ định và cấp thẩm quyền hoạt động kiểm định.
 • Văn phòng công nhận Chất lượng thuộc bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 • Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản
 • Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc
 • Cơ quan thẩm quyền của đất nước Indonesia

Đây đều là các cơ quan chức năng, bộ ngành có thẩm quyền cao trong quá trình quản lý hoạt động ngành nghề nông lâm thủy sản. Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đã và đang là đối tác tin cậy của những đơn vị này. Đi kèm theo đó là các chứng chỉ, chứng nhận quý báu được nhà nước kiểm định và cấp giấy phép.

Hiện nay, trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đang trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong kiểm định chất lượng hàng hóa, thực phẩm nông – lâm – hải sản. Chính vì vậy, nếu có bất kỳ nhu cầu dịch vụ liên quan đến ngành nghề này, bạn hãy liên hệ ngay với địa chỉ uy tín, chất lượng này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button