Blog

Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT và những điều cần lưu ý

Rate this post

Hiện nay, việc nộp thuế đã trở thành nghĩa vụ và trách nhiệm của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể làm đúng quy trình cũng như đảm bảo quyền lợi cho bạn, việc điền thông tin vào tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT là rất quan trọng. Chính vì vậy, mọi người đừng bỏ qua một số lưu ý cần thiết sau đây nhé!

Kê tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tct như thế nào?

Khi tiến hành điền thông tin vào tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT , mọi người cần ghi đầy đủ và rõ ràng bằng các chữ in hoa. Bao gồm các nội dung sau: Tên hộ gia đình, nhóm hay cá thể đứng ra kinh doanh. Nếu thuộc đối tượng hộ kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đăng ký, bạn chỉ cần ghi chính xác tên chủ hộ theo đúng văn bản chứng thực.

tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tcttờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tct
Đăng ký thuế là trách nhiệm mà mọi người cần phải thực hiện

Những lưu ý khi thực hiện kê khai địa chỉ kinh doanh trong tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tct

Khi điền vào tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT tại mục địa chỉ diễn ra hoạt động kinh doanh, mọi người cần ghi rõ ràng, đầy đủ tất cả thông tin về nơi chốn. Bao gồm:

Số nhà, tên đường hay thôn, xóm, ấp

 • Phường, xã hay thị trấn
 • Quận huyện hay thành phố, thị xã
 • Tỉnh thành trực thuộc
 • Số điện thoại bàn hay Fax nếu có. Mọi người lưu ý phải kê khai rõ ràng cả mã vùng kèm theo.
tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tct
Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT

Cách kê khai nơi nhận thông báo từ cục thuế theo đúng quy định tại tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tct

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp hộ kinh doanh có địa chỉ nhận thông báo từ cục thuế khác với thông tin vừa đăng ký trên tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT . Chính vì vậy, bạn cần khai báo chi tiết về nơi chốn thứ hai đó trong form mẫu để cơ quan nhà nước nắm được.

Điều này sẽ đảm bảo bất kỳ vấn đề gì cục thuế đều có thể liên hệ với bạn một cách thuận lợi, nhanh chóng khi cần thiết. Như vậy, mọi sai sót hay sự cố gì xảy ra đều có thể xử lý kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc, thiệt hại về tiền của cho người dân. Thông tin về người đại diện kinh doanh trong tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT

Để hoàn tất tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT , bạn sẽ cần ghi đầy đủ thông tin của những người đại diện thuộc nhóm đối tượng kinh doanh. Do đó, các yếu tố cần thiết bao gồm:

 • Họ và tên đầy đủ
 • Địa chỉ chính xác trên hộ khẩu thường trú
 • Nơi ở hiện tại của người đại diện kinh doanh
 • Số điện thoại cá nhân
 • Số Fax nếu có. Mọi người nhớ lưu ý ghi đầy đủ cả mã vùng vào mục thông tin nhé.

Một số lưu ý khác cần thiết khi điền tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT

tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-đk-tct
Các thông tin trên tờ khai thuế đều phải đảm bảo rõ ràng, cụ thể và chính xác nhất

Ngoài những nội dung quan trọng trên, bạn sẽ cần lưu ý một số chi tiết nhỏ khi điền vào tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT . Bao gồm các yếu tố sau:

 • Các thông tin trên tờ khai thuế đều phải đảm bảo rõ ràng, cụ thể và chính xác nhất
 • Đối với giấy tờ pháp lý của bên đại diện hộ kinh doanh, bạn cần điền đầy đủ thông tin bao gồm số, ngày và tên cơ quan có thẩm quyền cấp phép của một trong các loại giấy tờ tùy thân. Đó có thể là chứng minh thư, hộ chiếu hay giấy tờ chứng thực khác có tính pháp lý rõ ràng.
 • Trong mục vốn kinh doanh của tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT , mọi người sẽ cần ghi các thông tin cần thiết có trong giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trong trường hợp bạn không có những loại văn bản này thì cần ghi số vốn điều lệ, thực tế cần thiết cho quá trình đầu tư, buôn bán.
 • Đối với mục ngành nghề kinh doanh, mọi người cần điền đúng theo thông tin đã có tại giấy chứng nhận kinh doanh. Dù có thêm nhiều nghề tay trái thì bạn cũng chỉ ghi một lĩnh vực chính mà mình đang buôn bán trên thực tế hiện nay.
 • Tình trạng thực hiện việc đăng ký thuế trong tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT sẽ khiến nhiều người băn khoăn, đắn đo. Nếu bạn nằm trong trường hợp các cá nhân, hộ kinh doanh đăng ký lần đầu thì sẽ phải tích dấu vào mục Cấp mới. Còn không thì chỉ việc đánh dấu vào ô Tái hoạt động SXKD và ghi mã số thuế chính xác thôi nhé!
 • Đối với các thông tin chủ yếu về những đơn vị liên quan, tùy theo mô hình hoạt động kinh doanh của bạn mà lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu thuộc trường hợp có các hoạt động mở rộng cơ sở buôn bán thì mọi người nhớ đánh dấu vào mục Có cửa hàng, cửa hiệu. Đồng thời kê khai thông tin cụ thể và chính xác vào mẫu số 03 – ĐK – TCT -BK01 đi kèm theo nhé.

Có thể thấy, đóng thuế là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ cần thiết của các công dân Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục và quy trình của việc này có khá nhiều yếu tố bạn cần thực hiện và lưu ý, đặc biệt trong tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03 – ĐK – TCT . Chính vì vậy, mọi người đừng bỏ qua các thông tin hữu ích trong bài viết trên đây để việc hoàn tất thủ tục khai thuế diễn ra trôi chảy và thuận lợi nhất nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button