Blog

Cách tìm ứng viên trên LinkedIn hiệu quả mà HR nào cũng nên biết

Rate this post

LinkedIn là mạng xã hội được sử dụng khá phổ biến trong việc tuyển dụng nhân sự. Vậy cách tìm ứng viên trên LinkedIn như thế nào hiệu quả? Cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

LinkedIn là gì?

LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, được thành lập vào năm 2003 và được ra mắt chính thức vào năm 2005. Nền tảng này là nơi giao lưu, kết nối và tương tác chuyên nghiệp cho các cá nhân, doanh nghiệp, và tổ chức trên khắp thế giới. LinkedIn cung cấp một nền tảng trực tuyến cho việc xây dựng và quản lý mạng lưới chuyên nghiệp, chia sẻ thông tin liên quan đến công việc và ngành nghề, tìm kiếm cơ hội việc làm và thu thập thông tin về các công ty và người dùng khác.

Nền tảng này cho phép người dùng tạo hồ sơ cá nhân, ghi lại thông tin về học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, và thành tích chuyên nghiệp của họ. Hồ sơ này tương tự như một CV trực tuyến và là một cách hiệu quả để cá nhân giới thiệu bản thân với cộng đồng chuyên nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể xem cv ứng viên miễn phí.

LinkedIn cũng cung cấp các tính năng và công cụ hữu ích khác như việc tìm kiếm công việc, theo dõi công ty, tham gia vào nhóm chuyên ngành, và chia sẻ nội dung chuyên nghiệp. Các công ty và doanh nghiệp cũng có thể sử dụng LinkedIn để quảng bá thương hiệu, triển khai cách tìm ứng viên trên LinkedIn, đối tác kinh doanh và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

Cách tìm ứng viên trên LinkedIn hiệu quả nhất?

Tìm ứng viên trên LinkedIn là một quá trình quan trọng để tìm kiếm và thu hút những người có tài năng và phù hợp với vị trí công việc của bạn. Dưới đây là một số cách tìm ứng viên trên LinkedIn hiệu quả:

Sử dụng bộ lọc tìm kiếm

Sau khi thực hiện tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các bộ lọc để tiếp tục lọc kết quả. Bộ lọc cho phép bạn lựa chọn các tiêu chí như cấp bậc công việc, năm kinh nghiệm, loại công việc, ngôn ngữ,… Bằng cách sử dụng các bộ lọc này, bạn có thể tìm kiếm ứng viên phù hợp với các yêu cầu cụ thể của vị trí công việc.

Trên LinkedIn, bạn có thể thực hiện tìm kiếm đơn giản bằng cách sử dụng các từ khóa AND, OR, NOT, cũng như dấu ngoặc kép “” và ngoặc đơn (). Cụ thể là:

Tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép

Bạn có thể tìm kiếm một cụm từ cụ thể bằng cách đặt nó trong dấu ngoặc kép. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm “product manager” để tìm kiếm những kết quả chứa chính xác cụm từ “product manager”. Tuy nhiên, LinkedIn không hỗ trợ việc sử dụng dấu ngoặc nhọn (curly quotation marks) như (“product manager”).

Cách tìm ứng viên trên LinkedIn bằng dấu ngoặc kép

Tìm kiếm bằng NOT

Để loại trừ những từ không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể sử dụng từ NOT viết hoa trước các từ đó. Ví dụ, “software engineer NOT manager” sẽ giúp bạn tìm kiếm những vị trí liên quan đến “software engineer” nhưng loại trừ những vị trí có chứa từ “manager”.

Tìm kiếm bằng OR

Nếu bạn muốn tìm kiếm một hay nhiều kết quả trong một danh sách, bạn có thể sử dụng từ OR viết hoa. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm “developer OR engineer”, kết quả sẽ bao gồm cả những vị trí liên quan đến “developer” và “engineer”.

Tìm kiếm bằng AND

Để tìm kiếm kết quả chứa cả cụm từ cần tìm kiếm, bạn sử dụng từ AND viết hoa. Cách này giới hạn kết quả tìm kiếm đáng kể. Ví dụ, “project manager AND marketing” sẽ giúp bạn tìm kiếm những vị trí về “project manager” có liên quan đến lĩnh vực “marketing”.

Tham gia nhóm trên Linkedin

LinkedIn có nhiều nhóm chuyên ngành với hàng triệu thành viên chia sẻ chung sở thích và kiến thức. Tham gia những nhóm liên quan đến ngành nghề của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận cộng đồng người có kỹ năng và tư cách phù hợp với vị trí công việc bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể tuyển được các ứng viên tiềm năng qua việc tham gia và tham gia thảo luận trong những nhóm này.

Tham gia nhóm trên Linkedln để tìm ứng viên

Sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao

LinkedIn cung cấp tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép bạn tùy chỉnh các tiêu chí tìm kiếm như kỹ năng, khu vực địa lý, ngôn ngữ, công ty, cấp bậc, và nhiều yếu tố khác. Bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan đến ngành nghề và vị trí công việc mà mình đang tìm kiếm để thu hẹp kết quả tìm kiếm và biết cách tìm CV trên Linkedln phù hợp.

Xem các gợi ý kết nối

LinkedIn cung cấp các gợi ý kết nối dựa trên các thông tin và liên kết chung giữa bạn và người dùng khác. Kiểm tra các gợi ý này là cách tìm ứng viên trên LinkedIn giúp bạn tìm thấy những người có thể có quan hệ chung với bạn và có thể là ứng viên tiềm năng.

Sử dụng từ khóa và các kỹ năng liên quan trong mô tả công việc

Nếu bạn đang tuyển dụng cho một vị trí cụ thể, hãy sử dụng các từ khóa và kỹ năng liên quan trong mô tả công việc của bạn. Cách tìm ứng viên trên LinkedIn này giúp bạn thu hút ứng viên dễ dàng tìm thấy vị trí công việc của bạn.

Sử dụng kỹ năng và từ khóa liên quan trong mô tả công việc

Như vậy bài viết trên đã cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu thêm về cách tìm ứng viên trên Linkedln. Hãy vận dụng linh hoạt để nâng cao hiệu quả khi tuyển dụng nhân sự nhé. Chúc bạn thành công!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button