Công nghệ

Đánh giá Lens Nikon 18-140mm mới nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Người thợ chụp ảnh muốn chụp được một tấm hình đẹp sẽ có hai yếu tố quyết định đó là tay nghề sẵn có và một ống kính chất lượng bắt được độ nét, chân thực của hình ảnh. Lens nikon 18-140mm là một loại ống kính được khá nhiều người đánh giá cao trong giới nhiếp ảnh. Hãy cùng tìm hiểu về lens nikon 18-140mm và đánh giá lens nikon 18-140mm như thế nào nhé?

Lens nikon 18-140mm là gì?

đánh giá lens nikon 18-140mm
Lens nikon 18-140mm

Với hãng Nikon người ta gọi là AF-S DX NIKKOR 18-140mm f / 3.5-5.6G ED VR. Trong đó các tính năng được thể hiện ngay ở chính tên gọi của nó lần lượt là:

AF-S: Là động cơ lấy nét tự động bằng sóng im lặng.

DX: Nó sẽ hoạt động không tốt trên máy ảnh 35mm hoặc máy ảnh FX .

18-140mm f: Tiêu cự của ống kính.

G – Gelded cho giảm chi phí và khả năng tương thích với loại bỏ máy ảnh cũ.

ED: Kính phân tán siêu thấp Magic giảm hiện tượng quang sai màu thứ cấp.

VR: Tính năng giảm rung cho máy ảnh khi chụp.

đánh giá lens nikon 18-140mm

Về quang học, lens nikon 18-140mm có 17 phần tử trong 12 nhóm gồm 1 ED, 1 phần tử phi cầu và được phủ nhiều lớp tích hợp Nikon. Với phạm vi thu phóng gấp 7 – 8 lần của thấu kính.

Một số đánh giá Lens Nikon 18-140mm trên thực tế

Dưới đây là một số đánh giá Lens Nikon 18-140mm dựa trên cơ sở thực tế khi sử dụng ống kính này.

Nikon 18-140mm VR DX được coi một ống kính khá tuyệt vời nếu nói về mặt quang học, khi sử dụng các ban có thể tự lấy nét cách bằng di chuyển vòng lấy nét  trên đầu ngón tay một cách dễ dàng vừa có thể tự động lấy nét nhanh như hầu hết các ống kính Nikon AF-S hiện tại khác. Tốc độ lấy nét tự động đủ nhanh cho mọi khoảnh khắc bạn muốn bắt lấy.

Thông thường các ống kính khi chụp gây ra các đốm màu loang lổ xuất hiện quanh các điểm sáng của góc thấu kính ở khẩu độ lớn. Đối với ống kính thì hoàn toàn không xảy ra, nó sắc nét đến tận các khoảng mở rộng của thấu kính.

Trường hợp ống kính khi được phóng to và thu nhỏ, sẽ làm cho không khí trong khoảng trống của thị kính đẩy vào mắt. Đối với thiết kế của 18-140mm VR DX nó sẽ giúp không khí, bụi bẩn khi thu phóng ống kính không khí từ thị kính sẽ được bơm vào và ra vào cả ống kính và máy ảnh của bạn.

Theo thông tin quảng cáo của loại ống kính này có thiết kế bộ lọc khá mỏng sẽ tăng khả năng lấy nét khi chụp, tuy nhiên việc bộ lọc dày dày hay mỏng sẽ không ảnh nhiều đến việc lấy nét khi chụp hình mặc dù điểm này rất ít bạn chú ý đến. Và  bạn có thể sử dụng hai bộ lọc Hoya tiêu chuẩn, có kích thước đầy đủ mà không có họa tiết với độ dày 9,5mm, nó không bao gồm các loại sợi phía sau cũng như số lượng bộ lọc bạn có thể sử dụng trước khi nhận bất kỳ họa tiết nào. Thật lãng phí tiền cho những bộ lọc mỏng cho ống kính này vì thật sự nó không cần thiết trừ khi bạn cần có những hiệu ứng rất đặc biệt.

Hầu hết tất cả các ống kính đều có điều khiển zoom lớn, hoàn hảo, phạm vi thu phóng trải đều, bởi vậy không có phạm vi nào được nhóm lại. Cùng với hệ thống zoom của ống kính có ​​cảm giác như bằng nhựa và có một số điểm nhấn. Nếu đặt độ dài tiêu cự không dễ chính xác vì nó khá là vướng và không được mịn như 70-210mm f/4 AF. Chỉ duy nhất là vòng lấy nét nó nhỏ hơn.

Độ dài tiêu cự của ống kính nikon 18-140mm tối đa hiệu dụng rút ngắn ở khoảng cách gần như vô cực cho phép ống kính này lấy nét gần bằng. Nếu được so sánh ống kính 140mm với ống kính 135mm cố định, chúng trông giống nhau ở vô cực và ở độ cao 2 mét, thì ống kính 140mm bao gồm nhiều hơn khoảng 20% ​​ở mỗi hướng so với ống kính 135mm. Các bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt này khi ở khoảng cách gần hơn. Thông thường ống kính 135mm chỉ lấy nét ở 1,3 mét còn ống kính 140mm lấy nét gần hơn khoảng 10 lần, mật độ phóng đại tối đa ở khoảng cách gần để đổi lấy nét càng tốt hơn.

 Lens Nikon 18-140mm VR DX là một ống kính zoom có thiết kế hoàn toàn bằng nhựa điển hình, và các kính thủy tinh và ngàm kim loại.  Nếu xảy ra va đập với ống kính này thì các bạn hãy chuẩn bị tinh thần chọn một ống kính mới vì với thiết kế như vậy nó hoàn toàn dễ vỡ nếu không bảo quản cẩn thận.

Thêm một nhược điểm của loại ống kính này chính là khó tháo lắp nên việc thay đổi ống kính cho máy cùng với phạm vi zoom của mỗi máy sẽ phù hợp với từng máy đó nên tháo lắp cho một ống kính khác thật không cần thiết. Hệ thống VR và động cơ lấy nét tự động của loại ống kính này là độc quyền. Nếu một bộ phận nhỏ bị hỏng và Nikon không cung cấp các bộ phận đó, nên nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng đó của ống kính.

Tóm lại, Lens Nikon 18-140mm mạng lại hiệu suất khá ấn tượng, độ sắc nét cao dù bất cứ ở góc rộng hay hẹp, bao phủ mọi tiêu cự mà một nhiếp ảnh gia cần có để có những bức ảnh tuyệt vời.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về các thông số cũng như một số đánh giá Lens Nikon 18-140mm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc tìm kiếm những bức hình đẹp và quan trọng nhất là nâng cao tay nghề trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button