Công nghệ

Cách phân biệt Airpods 1 và 2 đơn giản dễ dàng

Rate this post

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn cách phân biệt AirPods 1 và 2 đơn giản, nhanh chóng. Cho tới nay  hai sản phẩm này vẫn luôn khiến cho người dùng cảm thấy rất khó phân biệt, đặc biệt là do vẻ ngoài giống hệt nhau đến từng chi tiết. Chính vì vậy mà việc phân biệt 1 trong 2 loại AirPods này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng. Hãy cùng chúng tôi xem cách phân biệt đó là gì nhé!

Cách phân biệt AirPods 1 và 2 

cách phân biệt airpod 1 và 2
Cách phân biệt airpods 1 và 2

Cách dễ dàng và nhanh chóng nhất là chúng ta sẽ phân biệt AirPods 1 và 2 qua mã model được nhà sản xuất đặt dưới tai nghe. Trong đó AirPod 2 sẽ có mã model là: A2032 và với tai nghe AirPods 2 bên phải, và A2031 với những tai nghe AirPods 2 bên trái.

Riêng với mã đời đầu hay còn gọi là đời 1 mã model sẽ là: A1523 và A1722.

Bên cạnh đó khi tai nghe đã kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad, bạn có thể vào ứng dụng Cài Đặt > chọn Cài Đặt Chung > Giới Thiệu > AirPods và tra thông tin về chiếc  AirPods mà bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị ở đây bao gồm nhiều model và số serial.

Riêng với hộp sạc thì hiện nay Apple vẫn sử dụng hộp sạc đời đầu (loại có dây) cho AirPods 2, chỉ riêng có hộp sạc không dây là mới. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn lựa mua AirPods 2 với hộp sạc không dây hoặc có dây.

Khi so sánh về thiết kế thì hai hộp sạc này không có nhiều điểm khác biệt ngoài việc hộp sạc không dây có thêm một cái đèn báo nhỏ xíu gần nắp hộp.Ngoài ra thì chúng còn khác nhau về mã model và bạn có thể xem là mã model của hộp sặc ở dưới. Đặc biệt là hộp sạc không dây cho AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 và 2) sẽ có mã model là: A1938. Và hộp sạc thường cho AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 và 2) có mã Model: A1602.

Cải tiến trên AirPods 2 so với thế hệ đầu

cách phân biệt airpod 1 và 2
Cách phân biệt airpods 1 và 2

Bên cạnh việc phân biệt với các cách như trên bạn cũng có thể nhận ra rằng Airpods 2 có rất nhiều cải tiến vượt trội trong đó có thể kể đến như:

Thời lượng pin vượt trội hơn

Được trang bị con chip H1 tân tiến hơn, AirPods 2 cho người dùng thời gian sử dụng tốt là lâu hơn hẳn đời 1. Bạn sẽ có thêm 2 tiếng sử dụng và trải nghiệm nghe nhạc tới 5 tiếng. Đây là một con số được đánh giá là khá ổn với một chiếc tai nghe true-wireless thời trang như AirPods. Cùng với đó hộp sạc luôn đi kèm bạn có thể yên tâm là sử dụng chiếc tai nghe của mình suốt cả ngày mà không lo bị gián đoạn.

Kết nối ổn định hơn

Ở đời AirPods này Apple đã tích hợp vào đó công nghệ Bluetooth 5.0, điều này sẽ giúp cho thiết bị có khả năng kết nối một cách nhanh chóng. Thêm vào đó là việc chuyển đổi giữa nhiều thiết bị cũng nhanh gấp đôi. Đặc biệt là khi chơi game đô trễ của âm thanh sẽ giảm đi đáng kể với chuẩn kết nối mới.

Hỗ trợ gọi trợ lý ảo Hey siri bằng giọng nói

cách phân biệt airpod 1 và 2
Cách phân biệt airpods 1 và 2

Nếu như đời đầu bạn muốn gọi Siri trên AirPods phải chạm hai lần lên tai nghe của mình. Nhưng đến thế hệ thứ 2, người dùng có thể thực hiện điều này mà không cần phải động chân hay động tay vào tai nghe. Ở đời này AirPods đã hỗ trợ gọi trợ lý ảo bằng cách nhận diện câu nói “Hey Siri”.

Có nên mua AirPods 2 hay không?

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua tai nghe thời gian với khả năng năng tương thích hoàn hảo với các thiết bị  iPad, MacBook,iPhone, cũng như Apple Watch, AirPods 2 chính là lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Hiện nay giá của chiếc AirPods đã mềm hơn rất nhiều, khoảng trên 3 triệu đồng, cho phiên bản case sạc thường hãng VN/A.

Các sản phẩm  AirPods 2 được bán tại nhiều đơn vị phân phối điện thoại trên cả nước và là bản chính hãng VN/A, nguyên seal và được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu có lỗi do nhà sản xuất. Tuy nhiên khi mua sản phẩm này bạn cũng nên tìm đến các đơn vị uy tín để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Trên đây là một số thông tin cũng như cách phân biệt Airpods 1 và 2 đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button