Công nghệ

Sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết

Rate this post

Tinder – ứng dụng hẹn hò trực tuyến bởi sự hợp tác của AIC và Xtreme Labs vào năm 2010 và đạt được số lượng lớn người dùng tham gia đăng ký tài khoản trên ứng dụng này. Dưới đây là những sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết

sự thật về tinder
Sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết

Tinder là gì?

Như các bạn đã biết, đây là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Bạn sẽ tham gia ứng dụng này, làm quen được rất nhiều người và cũng có thể nhắn tin, trò chuyện với những người bạn cảm thấy có nhiều điểm chung với bạn, gần bạn..vv . hay còn gọi là hình mẫu lý tưởng trở thành nửa kia của mình.

Tinder sở hữu nhiều tính năng khá thú vị như người dùng có thể kết nối, hẹn hò với những người gần bạn, tính năng nhắn tin hay trò chuyện giúp bạn tìm hiểu đối phương, tính năng quét xung quanh bạn có bán kính lên tới 200km, tăng khả năng tương tác cộng đồng trên rất nhiều quốc gia.

Một số thuật ngữ phổ biến trên Tinder các bạn nên biết để tránh hiểu lầm khi kết nối với đối phương trên ứng dụng này:

ONS (One Night Stand) – tình một đêm, FWB (Friend With Benefits) – tìm bạn tình gắn bó lâu dài, Date – gặp mặt, Sugar daddy – tìm “Bố nuôi”, Sugar baby – tìm “con nuôi”.

Sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết

Tinder được ra đời như một ứng dụng kết nối hẹn hò qua mạng, có người xem nó như một ứng dụng hẹn hò thực thụ nhưng cũng có những người lại là một công cụ để lừa đảo, lợi dụng lòng chân thành của người khác. Bởi vậy, dưới đây là những sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết.

sự thật về tinder
Sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết

Tinder là ứng dụng được phủ sóng trên toàn thế giới, nó thu hút được số lượng lớn người dùng đến từ 196 quốc gia khác nhau, nhiều nhất là Mỹ, Anh và Brazil. Vì vậy, nếu quét tìm bạn vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn ban ngày.

Cơ chế hoạt động của Tinder khá đơn giản, nếu thấy ai phù hợp thì bạn quét sang phải, còn không phù hợp thì quét sang trái thể hiện sự từ chối. Mỗi ngày có tới hàng triệu lượt từ chối trên ứng dụng này. Tất nhiên nếu cả hai phía đều quét sang phải thì hai người đó được ứng dụng kết đôi. Đối với những bức hình tươi mới giúp bạn nhật được nhiều kết đôi hơn.

Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng hơn 1.6 tỷ lượt quét trên ứng dụng, một người dùng đăng nhập vào ứng dụng khoảng 11 lần và mất 35 phút dùng ứng dụng. Thông thường phụ nữ dành nhiều thời gian và khó tính hơn khi sử dụng ứng dụng này nhiều hơn nam giới cho thấy rằng ứng dụng này hot không thua kém một mạng xã hội nào như Facebook..vv  Đồng thời, chứng tỏ rằng cũng không ít người đang thiếu thốn tình cảm.

Học vấn là yếu tố gần như quyết định đến sự thành công trong kết đôi ví dụ như yêu cầu trình độ học vấn, tốt nghiệp ngành gì, ở đâu sẽ quyết định nên quét sang phải hay sang trái. Nên đẹp thôi chưa đủ mà phải có kiến thức mới dễ tìm kiếm bạn qua ứng dụng này.

Không chỉ f.a mới dùng Tinder mà có đến 42% người dùng Tinder đang trong tình trạng hẹn hò. Tùy thuộc vào hồ sơ hẹn hò sẽ hiển thị cho người khác xem, nên ứng dùng này không phù hợp với những bạn khó tính đâu nhé.

Có một số lượng lớn người dùng trên tinder có xu hướng không tự tin về bản thân mình vì khi thấy qua nhiều người đẹp và tài giỏi thì dễ bị mặc cảm. Vấn đề này cũng thường gặp đối với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… 

Ứng dụng Tinder là ứng dụng đi đầu về cơ chế quét trái, quét phải.

Các cô gái sử dụng ứng dụng Tinder là nạn nhân bị lừa tình mà một số đối tượng lừa tình là đàn ông ngoại quốc nhắm đến. Vì mục đích ban đầu khi sử dụng ứng dụng cũng có những người dùng với mục đích nghiệm tức và cũng có những người lợi dụng lừa đảo. Với các cô gái thường nghĩ rằng hình mẫu đàn ông ngoại quốc luôn tốt, lợi dụng tâm lý đó nên có một số cô gái bị ăn những cú lừa từ chính hình mẫu đó.

Những kẻ lừa đảo trên Tinder thường tìm điểm yếu của người dùng bằng cách quan tâm, tìm hiểu về con người người dùng, từ đó lợi dụng điểm yếu đó biến người dùng trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Nên tuyệt nhiên khi sử dụng ứng dụng người dùng không nên quá thật thà, hạn chế chia sẻ về bản thân nếu đối phương đang cố gắng tìm hiểu tình trạng của bạn, điều đó thật khiến bạn phải nghi ngờ.

Không có ai hoàn hảo hết, hoặc thiếu cái này hoặc khuyết cái kia. Nếu được kết nối với một đối phương có tất cả đều rất hoàn hảo, có thể đối phương đang cố gắng để nói dối thông tin, thì nó giống như một người đang đi quăng lưới rồi rút lưới. Luôn lưu ý là nếu chủ đề động chạm vào tiền bạc hay cơ thể nên từ chối khéo không nhắc đến. 

Nếu muốn gặp mặt đối phương hãy lựa chọn một địa điểm đông người, gần với nơi bạn thân quen, tránh trường hợp lừa nói chuyện quá nhiều liên quan đến sở thích, thông tin cá nhân.

Trên đây là tất cả các sự thật về Tinder và những cú lừa mà người dùng nên biết khi sử dụng ứng dụng này giúp cho các bạn sử dụng ứng dụng này một cách phù hợp, lành mạnh nhất. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button