Công nghệ

Cách vượt qua khâu xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Rate this post

Một trong những vấn đề mà người dùng Facebook quan tâm đó chính là vấn đề bảo mật. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bảo vệ các thông tin cá nhân được an toàn tuyệt đối trên trên mạng xã hội này. Nắm bắt được điều đó, Facebook đã đưa ra dự phòng cho tình huống này bằng cách yêu cầu xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (Checkpoint trình duyệt). Vậy cách thực hiện được tiến hành như thế nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Ý nghĩa của quá trình Checkpoint trình duyệt

Checkpoint trình duyệt là một tính năng bảo mật của Facebook được thiết lập để bảo vệ tài khoản của người dùng không bị sự tấn công trái phép từ các hacker.

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Khi nào Facebook yêu cầu phải checkpoint trình duyệt

Quá trình checkpoint trình duyệt sẽ diễn ra khi Facebook nghi ngờ có quá trình gian lận, đăng nhập trái phép vào Facebook của một người dùng khác. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn phải xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó, bạn hãy theo dõi phần dưới đây của bài viết.

Khi có quá nhiều tài khoản Facebook trên cùng 1 thiết bị

Khi bộ máy của Facebook phát hiện bạn tạo hoặc đăng nhập vào nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị thì quá trình checkpoint trình duyệt sẽ diễn ra.

Khi tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập bởi một địa chỉ IP lạ

Điều này sẽ diễn ra khi bạn sử dụng địa chỉ IP tại một nơi khác với địa chỉ IP mà bạn vẫn thường dùng để đăng nhập vào tài khoản Facebook. Tuy nhiên quá trình checkpoint trình duyệt khi này diễn ra khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian cho người dùng.

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Khi bạn tiến hành đăng nhập Facebook trên 1 trình duyệt lạ, ít sử dụng

Trong trường hợp bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên các trình duyệt lạ quá nhiều lần thì quá trình Checkpoint sẽ diễn ra.

Khi tài khoản Facebook của bạn bị vi phạm điều khoản cộng đồng đã được Facebook công bố

Nếu Facebook của bạn vi phạm các điều khoản của cộng đồng đã được Facebook công bố hoặc có các hành vi lạm dụng các chức năng của trang mạng xã hội này này thì quá trình Checkpoint đều sẽ diễn ra.

Khi tài khoản Facebook của bạn bị người dùng Facebook khác báo cáo vi phạm

Trường hợp này diễn ra khá phổ biến. Khi này, nếu Facebook của bạn bị người dùng khác báo cáo vi phạm, hoặc có thể là đối thủ cạnh tranh hay bất kỳ ai đó mà không cần bất kỳ lý do gì thì Facebook cũng sẽ yêu cầu bạn phải xác minh danh tính bằng việc đăng nhập vào các trình duyệt trước đó.

Làm cách nào để hạn chế việc bị Checkpoint trình duyệt trên Facebook

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Việc bị Checkpoint trình duyệt trên Facebook đôi khi khá bất tiện, mất thời gian. Do vậy, bạn nên hạn chế việc này đến mức tối đa bằng các cách sau:

 • Hãy lưu lại trình duyệt khi đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn để khi một thiết bị nào đó đăng nhập vào đó sẽ không bị yêu cầu phải checkpoint trình duyệt
 • Hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân trên Facebook để đảm bảo tài khoản được bảo mật một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên với một số thông tin quan trọng như ngày sinh, số điện thoại hay số chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân thì bạn nên đặt ở chế độ riêng tư để bảo đảm an toàn nhất.
 • Không nên tùy tiện kết bạn với người khác, đặc biệt là những người mà bạn không quen biết. Khi này, nếu quá trình Checkpoint diễn ra sẽ khiến bạn khó có thể thực hiện được việc xác minh một cách thuận lợi.
 • Trong trường hợp bạn sở hữu nhiều tài khoản Facebook và đăng nhập chúng trên cùng một máy tính thì nên thường xuyên thay đổi IP.
 • Hãy cài đặt xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của bạn. Khi này, hệ thống xác thực sẽ thông báo đến Facebook tài khoản của bạn hiện đang trong trạng thái an toàn.
 • Để hạn chế tối đa việc bị Checkpoint tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng sau để đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội này như hola hay d-com Viettel.

Cách vượt qua ba khâu xác minh danh tính tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (Checkpoint trình duyệt)

Để thực hiện việc checkpoint trình duyệt một cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách vượt qua khâu xác minh danh tính với Checkpoint hình ảnh

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Facebook sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh của một số bạn bè mà bạn quen biết. Khi này, bạn chỉ cần tag đúng tên của người đó vào là đã vượt qua được việc Checkpoint hình ảnh của Facebook.

Vượt checkpoint ngày sinh

Việc xác minh này cũng khá đơn giản đối với các chủ tài khoản Facebook. Bạn chỉ cần điền đúng ngày tháng năm sinh của mình như khi đăng ký tài khoản Facebook là đã có thể đăng nhập vào và sử dụng mạng xã hội này một cách bình thường.

Cách vượt checkpoint số điện thoại

Quá trình Checkpoint này có thể được chia thành hai loại như sau:

 • Loại 1: Quá trình checkpoint này sẽ diễn ra nếu lúc đăng ký bạn chưa điền đầy đủ các thông tin cá nhân. Khi này, bạn có thể nhập vào đó bất kỳ một số điện thoại nào. Tuy nhiên yêu cầu đưa ra đó là số điện thoại này chưa được sử dụng để đăng ký trên bất kỳ một tài khoản Facebook nào.
 • Loại 2: Khi này Facebook sẽ gửi qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook một đoạn mật mã. Bạn chỉ cần nhập đúng mật mã này là có thể truy cập vào Facebook một cách bình thường.

Sử dụng giấy tờ tùy thân để mở khóa tài khoản bị yêu cầu Checkpoint 72 giờ

xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó ( checkpoint trình duyệt )

Để thực hiện bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành đổi địa chỉ IP của mình sang US, UK hoặc China. Tuy nhiên, khuyến khích mọi người nên để địa chỉ IP là US để đảm bảo độ tin cậy cao.
 • Bước 2: Hãy truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến trên trình duyệt của bạn. Tại đây, bạn hãy gõ cụm từ “Hola” vào ô Tìm kiếm rồi tiến hành cài đặt chúng vào trình duyệt của mình. Khi này, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi IP sang một quốc gia khác chỉ bằng cách di chuyển mũi tên.
 • Bước 3: Sau bước 2, một cửa sổ yêu cầu điền các thông tin cá nhân của bạn sẽ được hiển thị. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin theo mẫu được yêu cầu là quá trình checkpoint đã hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn cách vượt qua khâu xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) cũng như cách xác minh tài khoản Facebook bằng việc Checkpoint hình ảnh, Checkpoint ngày, tháng, năm sinh,… Hy vọng với bài viết này bạn có thể đảm bảo độ bảo mật cao nhất cho tài khoản Facebook của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button