Blog Tài chính

Top các khu công nghiệp ở Hải Phòng lớn nhất

Rate this post

Các khu công nghiệp ở Hải Phòng là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Nơi đây là thành phố cảng biển nên thu hút được lượng doanh nghiệp đầu tư rất lớn. Nhờ thế Hải Phòng đã đóng góp một phần rất quan trọng trong sự phát triển ngành công nghiệp của đất nước. Nơi đây phát triển những khu công nghiệp có quy mô cực kỳ lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khu công nghiệp của Hải Phòng mà có thể nhiều người chưa biết.  

1. Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng

Vsip thuộc Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam Singapore. Nó nằm tại thị trấn Núi Đèo, thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Quy mô của Vsip rất lớn có diện tích là 1600ha. Vsip nằm ngay tại vị trí chiến lược quan trọng của thành phố nó mang đến tiềm năng phát triển khu công nghiệp cũng như khu đô thị của Hải Phòng.

các khu công nghiệp ở hải phòng

Ngoài ra, Vsip có ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư các ngành công nghệ sạch như điện tử, dược phẩm và công nghệ thông tin. Nơi đây là một khu liên hợp có đầy đủ các trung tâm thương mại, y tế, khách sạn,.. Điều này mang đến một cuộc sống đầy đủ cho người dân và người lao động tại khu công nghiệp.

2. Một trong các khu công nghiệp ở Hải Phòng – Tràng Duệ

Tràng Duệ là một trong các khu công nghiệp ở Hải Phòng được xây dựng với mô hình kiến trúc hiện đại. Nó có đầy đủ các khu đô thị, khu vui chơi và khu công nghiệp. Nơi đây thu hút rất nhiều dự án có quy mô rất lớn vào Hải Phòng. Khu công nghiệp Tràng Duệ do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng đầu tư. Nó nằm tại huyện An Dương với diện tích là 600ha.

3. Khu công nghiệp Đình Vũ – Hải An

Với quy mô 1463 ha, khu công nghiệp Đình Vũ đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Đặc biệt, khu công nghiệp còn nằm ngay tại bán đảo Đình Vũ nơi hạ lưu sông chảy từ Hải Phòng ra biển. Nơi đây được đánh giá là vị trí chiến lược phát triển quan trọng của thành phố Hải Phòng.

các khu công nghiệp ở hải phòng

Ngoài ra, khu đô thị này còn được thiết kế khá hoàn hảo, cung cấp cho các nhà đầu tư một nơi làm việc lý tưởng và vững chắc. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, nguồn lao động chuyên nghiệp và có tay nghề cao là điểm thu hút các nhà đầu tư đến với khu công nghiệp Đình Vũ.

4. Khu công nghiệp Tràng Cát

Khu công nghiệp Tràng Cát với tổ hợp khu đô thị, vui chơi giải trí, khu biệt thự và khu công nghệ cao tạo nên một nơi sống và làm việc hấp dẫn. Nơi đây hàng năm thu hút được một số lượng lớn các nhà đầu tư.

Ngoài ra vị trí của khu công nghiệp hướng ra biển kết hợp với những dịch vụ tiện nghi làm thành điểm nhấn cho thành phố cảng Hải Phòng. Trong tương lai, khu công nghiệp Tràng Cát sẽ là một điểm đến hấp dẫn và du khách có thể thỏa sức thưởng ngoạn.

5. Khu công nghiệp Nam cầu Kiền

Nam cầu Kiền là khu công nghiệp nằm tại huyện Thủy Nguyên, là một vị trí rất tốt và thuận tiện trong hoạt động giao thông vận tải với cơ sở hạ tầng hiện đại. Khu công nghiệp này do Công ty Cổ phần Công nghiệp Tàu thủy Shinec đầu tư với diện tích là 263.32 ha.

Ngoài ra, Nam cầu Kiền còn có những chính sách cho thuê rất hấp dẫn, diện tích đất cho thuê khá linh hoạt. Khu công nghiệp cực kỳ phù hợp với các dự án lớn của các nhà đầu tư. Vậy nên nơi đây là điểm thu hút lớn với các nhà đầu tư trong thời gian qua.

6. Khu công nghiệp Nomura

Nomura nằm tại huyện An Dương do Công ty Phát triển Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng đầu tư có diện tích là 153ha. Khu công nghiệp được ưu tiên phát triển các ngành công nghệ điện tử và công nghệ cao. Vị trí của khu công nghiệp được xem là khá thuận lợi với hệ thống hạ tầng đồng bộ và chỉnh chu.

các khu công nghiệp ở hải phòng

7. Khu công nghiệp An Dương

Khu công nghiệp An Dương thuộc Công ty TNHH Cổ phần Đầu tư Holdings Thâm Quyến. Nó tọa lạc tại thị xã Đồ Sơn, Hải Phòng. An Dương là một trong các khu công nghiệp ở Hải Phòng có quy mô lớn. Khu công nghiệp An Dương với tuổi đời là hơn 10 năm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Nơi đây khuyến khích các nhà đầu tư sản xuất công nghệ hiện đại và sản phẩm thân thiện với môi trường. Các lĩnh vực chính đó là điện lạnh, điện tử và các mặt hàng tiêu dùng cao cấp khác.

Như vậy, bài viết đã giúp mọi người tìm hiểu thêm về các khu công nghiệp ở Hải Phòng có quy mô lớn. Những khu công nghiệp này có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung. Với đà phát triển như hiện nay thì trong tương lai, Hải Phòng sẽ có nhiều khu công nghiệp lớn khác mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư. Cuối cùng, nếu mọi người muốn hiểu hơn về sự phát triển của các khu công nghiệp thì hãy tìm đọc những bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi nhé! 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button