Blog

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic nội địa Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Nồi cơm điện từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình. Vậy cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic nội địa Nhật như thế nào?

Mời bạn cùng Bapcai.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic nội địa Nhật

Nồi cơm điện Panasonic nội địa Nhật có mấy cách sử dụng? Để biết câu trả lời bạn cùng chuyên trang tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây ngay nhé:

Cách 1: Nấu cơm thường

– Bước 1: Bạn cắm điện vào cục biến điện có lỗ cắm điện 100V hoặc 110V(từ cục biến điện 220V ra 100V, công suất 20A hoặc 2KVA). Sau đó bấm vào nút “ 取消 ”(Hủy bỏ).

– Bước 2: Nhấn nút “メニュー”(menu-chỉnh chế độ) trên màn hình sẽ thấy mũi tên hay đèn nhấp nháy đến chữ “白米”(nấu cơm thường) rồi dừng lại.

– Bước 3: Cuối cùng bấm nút “炊飯”(bắt đầu nấu-start).

cách sử dụng nồi cơm điện panasonic nội địa nhật
Cách nấu cơm thường bằng nồi cơm điện Panasonic nội địa Nhật

Cách 2: Nấu cơm nhanh

– Bước 1: Cắm điện vào cục biến điện có lỗ cắm điện 100V hoặc 110V(từ cục biến điện 220V ra 100V, với công suất 20A hoặc 2KVA). Khi đó nhấn vào nút “ 取消 ”(Hủy bỏ).

– Bước 2: Bạn bấm “メニュー”(menu-chỉnh chế độ) trên màn hình thấy mũi tên hoặc đèn nhấp nháy đèn chữ “早炊き”(Nấu nhanh) thì dừng lại.

– Bước 3: Sau cùng, ấn vào “炊飯” (bắt đầu nấu-start) là xong rồi chờ cơm chín.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là đồ dùng quen thuộc với tất cả mọi người. Để có được bữa cơm ngon, quá trình nấu nấu dễ dàng, bạn cần chú ý những điều gì? Cùng Bắp Cải tìm hiểu trong phần dưới đây ngay nhé:

Không dùng lòng nồi để vo gạo

Lòng nồi cơm điện được tráng lớp men chống dính để bảo đảm cơm chín không bị dính vào nồi dễ dàng trong việc vệ sinh. Cho nên người tiêu dùng không nên vo gạo trực tiếp vào trong lòng nồi làm bong tróc lớp chống dính. 

Nếu vo gạo trực tiếp trong nồi gây nên hiện tượng mất nhiệt nhanh làm cho nồi hao tổn điện năng trong quá trình sử dụng. Lòng nồi tránh va đập mạnh làm biến dạng đi hình dáng lúc đầu gây nên hiện tượng mâm nhiệt nồi cơm không tốt, gia nhiệt không đều làm cơm bị nhão, sống.

Lau khô nồi sau khi vệ sinh

Khi sử dụng nồi cơm điện mà bạn cần lưu ý trước khi đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, người sử dụng nên lau khô mặt ngoài và đáy của lòng nồi cơm. Điều này giúp bảo vệ mâm nhiệt, rơ le không bị bụi bẩn và tránh dị vật rơi vào gây mùi khét.

cách sử dụng nồi cơm điện panasonic nội địa nhật 1
Lau khô mặt ngoài và đáy của lòng nồi cơm

Đồng thời tránh được nồi con bị ướt khi cấp nguồn sẽ gây tiếng nổ lộp bộp, làm tiêu hao điện năng trong quá trình nấu cơm.

Không bật lại nút nấu nhiều lần

Nhiều người có thói quen bật lại nút nấu nhiều lần để tạo ra phần cơm cháy. Điều này làm cho rơ le nhiệt hoạt động liên tục trong điều kiện nhiệt cao, kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện. Sử dụng một thời gian dài sẽ làm hỏng quá trình tự ngắt gây nên sự bất tiện cho người dùng.

Dùng nguồn điện áp theo nhà sản xuất

Mỗi thiết bị gia dụng có những nguồn điện áp riêng và ổ cắm riêng biệt. Không dùng chung ổ cắm nồi cơm điện với các thiết bị công suất cao làm giảm thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng của nhà sản xuất để bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm thêm mẫu nồi cơm điện tại https://bapcai.vn/noi-com-dien-nao-tot/.

Vệ sinh nồi cơm điện

Bạn cần sử dụng vải mềm lau sạch bề mặt ngoài của nồi. Thường xuyên tháo bộ phận thoát hơi nước ra để làm sạch,đổ nước thừa trong quá trình nấu dư ra. Không được sử dụng các vật sắc nhọn, nhám chà nồi, đồ chà có chứa kim loại làm mất đi chống dính.

Sử dụng 2 tay để đặt lòng nồi vào nồi cơm điện

Việc sử dụng cả 2 tay khi cho nồi con vào trong nồi cơm điện để bảo đảm nồi con và đĩa nhiệt tiếp xúc tốt nhất. Việc đặt nồi cơm bằng một tay dễ nghiêng, méo với rơ le, tỏa nhiệt không đều làm cơm bị sượng. Sử dụng nồi cơm điện đúng cách giúp độ bền của nồi kéo dài hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện mà người tiêu dùng nên biết. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn biết cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic nội địa Nhật. Đừng quên theo dõi Bapcai.vn để cập nhật thêm nhiều tin mới bạn nhé! 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button