Blog Tài chính

Cách Sử Dụng ChatGPT Để Giao Dịch Tiền Điện Tử Và Kiếm Lợi Nhuận

Rate this post

ChatGPT đã trở thành chủ đề nóng nhất trong suốt những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Hàng triệu người sử dụng ChatGPT với nhiều mục đích, và một trong số đó là giao dịch tiền điện tử. Vậy cách sử dụng ChatGPT để giao dịch tiền điện tử kiếm lợi nhuận như thế nào?

Cách sử dụng ChatGPT trong giao dịch tiền điện tử

Dưới đây là 5 cách phổ biến nhất trong việc tận dụng chức năng của ChatGPT để hỗ trợ giao dịch tiền điện tử:

Sử dụng ChatGPT để lấy dữ liệu thống kê thị trường

Hầu hết, giới đầu tư và giao dịch crypto đều đưa ra quyết định về loại tài sản để mua bán dựa trên số liệu thống kê thị trường. Các số liệu này bao gồm volume giao dịch, giá coin, nguồn cung… Giá tiền điện tử biến động mạnh và liên tục, do đó rất khó để theo dõi một loại tài sản cụ thể nếu bạn không có quá nhiều thời gian.

Mặc dù phần lớn các sàn giao dịch tiền ảo đều cung cấp số liệu thống kê về các loại tài sản mà họ hỗ trợ. Ví dụ bạn muốn giao dịch đồng LUNC, bạn có thể cập nhật dữ liệu thống kê về đồng coin này qua biểu đồ Luna Classic trên các nền tảng mua bán.

Hoặc cũng có thể xem volume giao dịch của cặp coin BTC USDT trước khi quyết định mua bán chúng. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Chat GPT để lấy dữ liệu tương tự và đặt câu hỏi của bạn về thị trường cho một loại tài sản bất kỳ thay vì chỉ hỏi về những số liệu chung chung.

ChatGPT thường có xu hướng đưa ra những câu trả lời tổng quan, vì vậy bạn nên cá nhân hóa câu hỏi của bạn. Ví dụ, bạn có thể hỏi về các xu hướng hot trend trên thị trường tiền ảo, hay đánh giá volume giao dịch, tính thanh khoản và mức độ uy tín của một sàn coin mà bạn chưa sẵn sàng lựa chọn.

Sử dụng ChatGPT để hiểu hơn về các chủ đề liên quan đến crypto

Thế giới tiền mã hoá, blockchain và DeFi rất phức tạp. Tất cả đều chứa đựng nhiều thuật ngữ, khái niệm, tài sản, dịch vụ, công nghệ… không giống nhau. Đó cũng là lý do những người mới thường cảm thấy choáng ngợp trong quá trình tiếp cận, khiến họ dễ bỏ cuộc hoặc hiểu sai.

Nhưng bây giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT để phục vụ trong việc tiếp cận kiến thức về crypto nói chung. Công cụ này chứa đứng kho tài nguyên lý tưởng cho mọi lĩnh vực, bao gồm cả tiền điện tử. Nếu bạn đang băn khoăn về một khái niệm hoặc thuật ngữ khó hiểu, hãy để ChatGPT hỗ trợ bằng cách đặt câu hỏi cho chúng.

Chẳng hạn như bạn có thể hỏi về cách thức hoạt động của cơ chế đào coin, lending coin, staking coin… Hoặc cũng có thể hỏi chi tiết hơn về một nội dung mà bạn khó có thể tiếp cận được ở công cụ tìm kiếm truyền thống.

Sử dụng ChatGPT để xem lịch sử giá tài sản

Điểm đặc trưng nhất của thị trường tiền số đó chính là mọi loại tài sản đều biến động trong bất kỳ khoảng thời gian nào, dù dài hay ngắn. Lịch sử biến động giá của một loại tiền điện tử có thể cho chúng ta biết liệu chúng có còn hoạt động tốt trong tương lai hay không?

Tất nhiên điều đó không mang tính tuyệt đối, tuy nhiên một số xu hướng lặp lại mà ChatGPT có thể nhận biết và đề xuất cho bạn. Do đó, nếu bạn đang đứng trước quyết định mua một loại coin bất kỳ nhưng cần kiểm tra lịch sử biến động của nó thì hãy thử đặt câu hỏi cho ChatGPT.

Chẳng hạn như một đồng coin hoạt động rất tốt, nhưng ChatGPT thống kê rằng coin đó chỉ mới phục hồi thời gian gần đây sau một giai đoạn sụt giảm sâu. Điều đó có thể hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đầu tư về một loại tài sản mà bạn đang quan tâm.

Sử dụng ChatGPT để nhận định xu hướng thị trường

Giá tiền điện tử có thể giảm mạnh hoặc tăng vọt chỉ trong vài ngày. Do đó, chúng ta cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối phó với những biến động bất ngờ như vậy.

Trên thực tế, không có công thức cụ thể để biết rõ tương lai của một loại tài sản trong không gian tiền số, tuy nhiên bạn có thể đưa ra những nhận định, dự báo về chúng.

Ví dụ bạn đang muốn dự đoán giá LUNC trong tương lai vài tháng hoặc hơn để đưa ra quyết định giao dịch. Bạn có thể sử dụng ChatGPT để truy cập vào các tài nguyên dữ liệu ở phạm vi rộng, chúng sẽ hỗ trợ bạn trong việc hiểu sâu sắc hơn về thị trường đồng LUNC và nhận định xu hướng giá của đồng coin này sẽ di chuyển như thế nào trong thời gian tới.

Ví dụ, đặt câu hỏi cho ChatGPT rằng loại coin nào sắp sửa lên sàn, ra mắt công chúng hoặc hỏi chúng về xu hướng giá Bitcoin trong tháng tới, năm tới… Không có giới hạn về số lượng câu hỏi và nội dung câu hỏi, vì vậy hãy cố gắng sử dụng những câu hỏi để giúp ChatGPT hữu ích hơn đối với bạn.

Sử dụng ChatGPT để cập nhật tin tức tiền điện tử

Mỗi ngày, có rất nhiều tin tức liên quan đến tiền điện tử, từ các tin tức tích cực như những phát triển mới, đối tác đầu tư mới… cho đến tin tức tiêu cực như bê bối đời tư của những người lãnh đạo dự án…

Để giao dịch tiền điện tử hiệu quả, bạn cần theo kịp các tin tức này. Với vai trò là một công cụ AI cung cấp dữ liệu nhanh và chính xác, ChatGPT có thể được sử dụng để hỗ trợ bạn cập nhật tin tức nếu muốn.

Có nên sử dụng ChatGPT trong giao dịch tiền điện tử?

Mặc dù ChatGPT có thể giải thích và cung cấp dữ liệu cho câu hỏi của bạn dựa trên một khối lượng tài nguyên đa dạng và khổng lồ. Thế nhưng trong không gian mạng, có rất nhiều trang web chứa nội dung scam hoặc kém chuẩn xác, công cụ ChatGPT có thể truy cập và trích xuất thông tin từ đó.

Tin giả và thông tin sai lệch là một thách thức trên không gian mạng và là cũng trở thành mối đe dọa của các công cụ AI như ChatGPT. Trong đầu tư tiền số, thông tin chưa được xác thực hoặc sai lệch có thể dẫn đến những quyết định và nhận định sai lầm. Lời khuyên là bạn nên kiểm tra và xác thực lại thông tin ChatGPT đã cung cấp.

Quan trọng là bản chất của các dự đoán không mang tính tuyệt đối. Dự đoán tiền điện tử từ các chuyên gia có thể đúng, nhưng cũng có thể diễn biến theo chiều hướng ngược lại. Vì vậy, để giao dịch tiền điện tử hiệu quả, bạn chỉ nên sử dụng ChatGPT cho mục đích tìm hiểu chứ không phải nghe theo công cụ này 100%.

Chúc bạn thành công!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button