Công nghệ

Review về Learn Python the Hard Way tiếng Việt cho bạn

Rate this post

Learn Python the Hard Way tiếng Việt là gì? Có điều gì thú vị về Python chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! Python được biết đến là ngôn ngữ của lập trình hướng đến những đối tượng bậc cao. Python dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Chỉ với những cú pháp cực kỳ đơn giản, Python là sự lựa ưu tiên hàng đầu cho những ai lần đầu biết đến lập trình và muốn tìm hiểu về nó

Tìm hiểu về Learn Python the Hard Way tiếng Việt

learn python the hard way tiếng việt

Learn Python the Hard Way tiếng Việt dành cho những người đã có ít hơn 1 năm kinh nghiệm để lập trình. Sự “khó nhằn” của cuốn sách này nằm ở 3 bước là: học từng bài tập theo ví dụ, thứ hai là gõ lại từng bài tập ví dụ một cách chính xác. Cuối cùng là làm code thông qua những bài tập ví dụ

Sau khi vượt qua được 3 bước trên, bạn có thể tự học cách bơi một mình ngoài biển sau đó bơi ra đại dương với những kiến thức đã sẵn có.

Ngoài ra, một trong những quyển sách về Learn Python the Hard Way tiếng Việt mà bất kỳ ai khi tìm hiểu về IT đều biết chính là “tài liệu Python Tiếng Việt cơ bản – Võ Tuấn Duy”. Cuốn sách gồm 92 trang với thể loại về Python Programming.

learn python the hard way tiếng việtlearn python the hard way tiếng việt

Cuốn sách do Võ Tuấn Duy làm tác giả gồm 15 chương. Các chương từ 1 đến 15 lần lượt như sau: helloworld, cú pháp, phân chia module, class, thao tác trên tập tin, xử lý hình ảnh, xử lý file JSON, xử lý file XML, kết nối MySQL, kết nối Redis, kết nối Memcached, kết nối RabbitMQ, Restful Client, gửi email với SMTP và cuối cùng là Socket Programming.

15 chương với mỗi chương trình bày một khía cạnh của Python thông qua những trải nghiệm thực tế cùng những kinh nghiệm đã đúc kết được của tác giả Võ Tuấn Duy. Với lối viết đơn giản, rõ ràng, trình bày đẹp mắt – đây là một trong những cuốn sách mà các bạn muốn tìm hiểu IT nên tìm hiểu nếu các bạn không muốn đọc những cuốn sách về Python bằng tiếng anh.

Những cuốn sách về Python các bạn nên tham khảo

A Byte of Python

Đây là tài liệu về Python siêu dễ, siêu cơ bản phù hợp với những người bắt đầu. Cuốn sách này được xuất bản với mục đích dành cho những người chưa hoàn toàn có kiến thức gì về lập trình, không biết phải bắt đầu từ đâu. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những chỉ dẫn và tutorial để từng bước, từng bước làm quen với ngôn ngữ lập trình Python

Think Python 2nd Edition

learn python the hard way tiếng việt

Đây là cuốn sách có nâng cao hơn một chút so với hai cuốn sách vừa được chia sẻ ở trên. Tuy nhiên nó cũng vô cùng đơn giản, dễ hiểu với những ưu điểm như: sử dụng Python 3. Sách có hướng dẫn bạn về chạy Python trên những trình duyệt sẵn có. Bên cạnh đó còn giới thiệu những tính năng đầy thú vị như các cấu trúc dữ liệu bổ sung, list comprehension,…Không chỉ có phần lý thuyết mà còn có những bài tập rất thú vị đòi hỏi người đọc phải vận động tư duy của mình để thực hiện. Đây là một cuốn sách mà chúng tôi khá “highly recommend” cho các bạn, nhưng trong trường hợp các bạn đã có một chút kiến thức nền về Python rồi nhé!

Automate the Boring Stuff with Python

learn python the hard way tiếng việt

Đây là một tài liệu bạn không nên bỏ lỡ bởi tính thực tế của nó sẽ giúp bạn giải quyết các “deadlines” một cách dễ dàng. Cuốn sách này dành cho newbie, bạn không cần kinh nghiệm lập trình để bắt đầu sử dụng sách này. Tài liệu này sẽ giúp các bạn xây dựng những chương trình hết sức thực tiễn và bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay.

Dive into Python 3

learn python the hard way tiếng việt

Đây vẫn là một tài liệu ở trình độ sơ cấp, tuy nhiên so với những tài liệu về Python đã kể trên thì cuốn sách này sẽ thu ngắn khoảng cách giữa bạn với lập trình thực sự. Bạn có thể nhận lại được một chút ít kinh nghiệm lập trình về C hoặc Java trước khi bắt đầu. Cuốn sách này không chỉ có lý thuyết mà còn có bài tập ví dụ cực kỳ rõ ràng, chi tiết, giúp bạn có thể dễ áp áp dụng, thao tác ngay.

Invent Your Own Computer with Python

learn python the hard way tiếng việt

Nếu những cuốn sách chỉ tập trung vào lý thuyết và công cụ đồng thời quên đi cách ứng dụng kiến thức vào thực tế thì tài liệu này sẽ gỡ bỏ mối lo ngại đó. Cuốn sách này hướng dẫn các bạn cách viết những game nhỏ bằng những dòng lệnh thú vị như game trên nền DOS ngày xưa. Cách giải thích của cuốn sách này vô cùng dễ hiểu, nó có thể áp dụng ngay cả với những học sinh cấp 2, cấp 3.

Lý do bạn nên học lập trình Python

learn python the hard way tiếng việt

Thứ nhất, Code của Python dễ đọc, ngắn gọn

Thứ hai, đây là kiến thức nền để bạn có thể học những ngôn ngữ lập trình khác khó hơn, nâng cao hơn

Thứ ba, các bạn đều biết ngành lập trình được trả một mức lương khá hậu hĩnh. Python nằm trong top 3 loại ngôn ngữ lập trình giúp developer nhận một mức lương đáng nể

Thứ tư, Python là một trong những loại lập trình nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian

Thứ năm, Python là tương lai của trí tuệ AI thông qua những tính năng linh hoạt về ngôn ngữ, tốc độ xử lý, các tính năng của Machine Learning được cung cấp một cách đầy thú vị, độc đáo

Nhận xét về Learn Python the Hard Way tiếng Việt

learn python the hard way tiếng việt

Như vậy, bài viết hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Learn Python the Hard Way tiếng Việt. Ngoài cuốn sách Learn Python the Hard Way tiếng Việt, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về những tài liệu khác của Python để bạn có thể lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với khả năng của mình. Nhìn chung những cuốn sách trong bài viết hôm nay đều có thể dùng được cho tất cả các trình độ, đặc biệt là với newbie. Chúc các bạn sớm tìm được tài liệu phù hợp với khả năng và thành công với ngôn ngữ lập trình Python đầy thú vị này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button