Công nghệ

Người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm

Rate this post

Hiện nay, việc liên lạc qua Facebook dần trở nên phổ biến thfi việc kết bạn là điều không thể thiếu để có thể theo dõi thông tin của nhau. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp không thể gửi lời mời kết bạn cho người khác. Và một trong những nguyên nhân có thể khiến người dùng không thể kết bạn trên Facebook đó là người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích tích nguyên nhân đó và hướng giải quyết nhé.

Người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm
Người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm

Một số trường hợp không kết bạn được trên facebook

Sau đây là vài trường hợp điển hình mà rất nhiều người thường gặp phải. Chúng ta sẽ cùng liệt kê vấn đề trước khi phân tích kỹ hơn về nguyên nhân và hướng giải quyết.

  • Vào profile cá nhân của người khác nhưng không thấy nút kết bạn trên Facebook.
  • Gửi lời mời kết bạn nhưng nhận được thông báo “ người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm”.
  • Gửi lời mời kết bạn nhưng nhận thông báo “người này không thể chấp nhận lời mời kết bạn mới nhưng hiện tại bạn đang theo dõi họ”.
  • Bạn đã đạt giới hạn 5000 bạn bè và không thể gửi thêm Friend Request mới.

Dưới đây, chúng ta sẽ phân tích kỹ nguyên nhân thứ 3 nhé.

Không thể gửi kết bạn Facebook vì người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm

Trường hợp này xảy ra khi số lượng lời mời kết bạn chưa được phản hồi của người dùng đã đạt ngưỡng. Và mốc lời mời kết bạn chưa được phản hồi của Facebook đưa ra là 1000. Khi đạt đến giới hạn là con số đó thì Facebook sẽ chặn tính năng gửi lời mời kết bạn của người dùng.

Vậy thế nào là phản hồi lời mời? Chúng ta sẽ có hai tùy chọn: Xác nhận hoặc xóa. Khi chọn một trong hai điều đều được gọi là phản hồi lời mời. Sau khi chọn xong, yêu cầu đó sẽ biến mất. Tuy nhiên, lần sau bạn nhấp vào nút “Lời mời kết bạn” yêu cầu đó sẽ vẫn hiển thị.

Thực tế, nhiều người vẫn thắc mắc: “Tại sao tài khoản của người kia mới chỉ 4.500 bạn, tại sao tôi vẫn không thể gửi yêu cầu?” Đây chính là đáp án dành cho bạn. Cần lưu ý nhận biết danh sách bạn bè đạt giới hạn và lời mời kết bạn đạt giới hạn. Bởi vì hai vấn đề này hoàn toàn khác nhau. Kể cả khi người dùng chỉ cao vài trăm bạn bè, nhưng nếu quá nhiều yêu cầu kết bạn chưa được xử lý thì vẫn không nhận được yêu cầu mời.

Đây là trường hợp bạn bị động, khi đó bạn chỉ có thể gửi kết bạn nếu người kia đã giải quyết bớt yêu cầu.Để giải quyết nhanh hơn, bạn cũng có thể chủ động gửi tin nhắn (nếu có quen biết) hoặc để lại comment trên bài post của họ. Đặc biệt việc để lại comment sẽ có xác suất được phản hồi cao hơn, vì tin nhắn từ người lạ vẫn bị rơi vào mục “Tin nhắn chờ”.

Để hủy lời mời kết bạn ta thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Menu của facebook, chọn mục Bạn bè.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút Xem tất cả > Chọn vào ô “…” (bên cạnh ô tìm kiếm).

Bước 3: Nhấn vào Xem lời mời đã gửi rồi hủy những lời mời mà bạn muốn.

Một số nguyên nhân khác khiến bạn không thể gửi lời mời kết bạn facebook

Không thể gửi lời mời kết bạn vì bị facebook chặn

Thông thường, trường hợp này xảy ra khi người dùng gửi lời mời kết bạn quá nhiều trong 1 ngày hoặc 1 lần. Chính vì thế,  facebook sẽ gửi thư về Hộp thư hỗ trợ để báo cáo bạn đã vi phạm Chính sách về spam. Vfa kết quả là tài khoản sẽ bị khóa tạm thời tính năng gửi lời mời kết bạn trong một khoảng thời gian đã được facebook báo trong thư.

Không thể kết bạn vì bị chặn
Không thể kết bạn vì bị chặn

Để biết mình có rơi vào trường hợp này hay không, hãy kiểm tra hộp thư hỗ trợ nhé.

Để xem hộp thư hỗ trợ ta thực hiện như sau: Vào Menu của facebook, tìm phần Trợ giúp và hỗ trợ, cuối cùng là chọn Hộp thư hỗ trợ.

Không thể kết bạn facebook vì nút kết bạn bị ẩn

Bên cạnh các nguyên nhân kể trên, còn có nguyên nhân do cài đặt của chính tài khoản facebook mà người dùng định gửi lời mời kết bạn. Bởi người đó đang cài đặt đối tượng có thể gửi lời mời kết bạn là bạn của bạn bè. Nếu gặp trường hợp này thì để có thể kết bạn được bạn phải có bạn chung với tài khoản facebook đó.

Không thể kết bạn facebook vì nút kết bạn bị ẩn
Không thể kết bạn facebook vì nút kết bạn bị ẩn

Không thể kết bạn facebook vì số lượng bạn bè đã đạt ngưỡng

Không thể kết bạn facebook vì số lượng bạn bè đã đạt ngưỡng
Không thể kết bạn facebook vì số lượng bạn bè đã đạt ngưỡng

Số lượng bạn tối đa mà tài khoản trên facebook có thể kết bạn được alf 5000. Vì thế khi facebook của một tài khoản đạt 5000 bạn bè thì facebook sẽ tự động năng các tài khoản khác kết bạn với tài khoản đó. Đồng thời cũng chặn không cho tài khoản đó kết bạn thêm nữa

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân làm bạn không thể kết bạn được trên facebook, cùng cách giải quyết. Có thể nói đa số trường hợp là do chính sách và điều khoản của facebook. Tuy nhiên, với những thông tin chia sẻ ở trên bạn có thể nắm được vấn đề khi nhận được thông báo người này đã đạt quá giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm. Từ đó bạn sẽ có hướng giải quyết nhanh chóng và phù hợp nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button