Công nghệ

Cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC mới nhất hiện nay

Rate this post

 

Bạn là một người rất thích chơi game, bạn hiểu rằng tay cầm chơi game luôn là dụng cụ không thể thiếu để bạn chinh phục thế giới ảo với những màn điều khiển nhân vật game đi vào lòng người. Vậy bạn đã biết cách cài đặt tay cầm chơi game cho pc đúng cách chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC đúng cách giúp bạn tận hưởng những giờ phút chơi game thoải mái mà không gặp chút trục trặc nào do tay cầm gây ra đâu nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC đơn giản nhất

cách cài đặt tay cầm chơi game cho pc
Cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC

Có nhiều cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC mỗi cách sẽ phù hợp với mỗi loại tay cầm khác nhau, dưới đây là một số cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính:

Cách 1: Kết nối tay cầm chơi game bằng Bluetooth

Một số loại tay cầm như PS4, Xbox One S có thể kết nối với máy tính thông qua Bluetooth, tay cầm PS4 có thể kết nối thông qua bluetooth tốt hơn vì nó tương thích với cả hai loại Bluetooth 2.0 và 4.0, còn đối với tay cầm Xbox One S khả năng kết nối kém hơn vì nó chỉ tương thích với Bluetooth 4.0 trở lên mới được.

Đối với máy tính xách tay đều có khả năng kết nối bluetooth nhưng đối với các loại máy tính để bàn hầu như không có, nên nếu muốn kết nối với tay cầm qua bluetooth bạn cần mua thêm USB phát bluetooth để thuận tiện hơn cho việc kết nối.

Bước 1: Truy cập bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => xuất hiện cửa sổ  Windows Settings => chọn Devices => chọn tab Bluetooth để mở phần quản lý bluetooth. Chuyển trạng thái của Bluetooth từ OFF sang ON => click vào Add Bluetooth or other device để tìm kiếm và kết nối với một thiết bị Bluetooth mới.

Ngoài phương thức thực hiện như trên các bạn có thể truy cập theo 1 trong hai cách sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + R => xuất hiện hộp thoại Run => nhập vào lệnh “ms-settings:bluetooth” / “ms-settings:connected devices” => nhấn Enter. 

Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A  để mở cửa sổ Notifications => nhấp chuột phải tại phần Bluetooth => chọn Go to Settings.

Bước 2: Màn hình xuất hiện Add a device => nhấn giữ đồng thời cả nút logo PlayStation + nút Share trên tay cầm chơi game 5-7s để kích hoạt Bluetooth trên tay cầm chơi game => nếu dải đèn Led trên tay cầm nhấp nháy tức là nó đã có thể kết nối. Sau khi kiểm tra đã thực hiện đúng như trên ở cửa sổ Add a device hãy bấm chọn Bluetooth => xuất hiện thiết bị  Wireless Controller – Input chờ kết nối =>  click vào chờ cho nó kết nối, có một số loại tay cầm yêu cầu mã pin thì các bạn chỉ cần nhập vào 4 chữ 0000 => bấm OK.

Bước 3: Dải Led phía trên tay cầm đã sáng ổn định và màn hình máy tính xuất hiện thông báo đã kết nối hoàn tất có nghĩa bạn đã thực hiện thành công kết nối.

Cách 2: Kết nối tay cầm chơi game bằng cáp USB

Kết nối bằng dây cáp là phương thức kết nối ra đời đầu tiên của tay cầm chơi game cho đến thời điểm này nó vẫn còn khá phổ biến trên thị trường và không hề bị lỗi thời. Với cách kết nối như vậy, bạn chỉ cần cắm đầu cổng dây cáp vào cổng USB trên máy tính là có thể kết nối được ngay. Tuy nhiên đối với tay cầm chơi game DualShock là loại tay cầm không dây, trong hộp mua mới của nó không có dây cáp đi kèm, nên khi cắm dây cáp bạn cũng phải chờ cho  Windows cài Driver cho tay cầm thì mới có thể sử dụng được. 

Nếu đèn Led ở trên tay cầm vẫn sáng đèn báo hiệu đã kết nối nhưng lại nhấp nháy liên tục thì có nghĩa là tay cầm chưa được sạc đầy pin, nếu sạc đầy pin thì nó sẽ sáng đèn màu xanh ổn định.Trong khoảng thời gian đang sạc các bạn vẫn sử dụng tay cầm được bình thường, tuy rằng khá bất tiện nhưng kết nối ổn định hơn kết nối Bluetooth. Bạn có thể dùng cáp sạc điện thoại để sạc cầm tay mà không cần dây chính hãng, nó thực sự tiện dùng cho hầu hết các loại tay cầm khác nhau.

Cách 3: Kết nối tay cầm PS4 bằng USB Wireless Adapter

Đối với tay cầm PS4 có thể kết nối bằng USB Wireless Adapter không dây dành riêng cho PC và Mac. USB Wireless Adapter thiết bị giúp kết nối tay cầm với Pc mà không cần Bluetooth, độ ổn định khá tốt mà hầu như không gặp hiện tượng mất kết nối và nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng của tay cầm giúp người chơi có thể trải nghiệm hết các tính năng như Cảm biến chuyển động, PlayStation Now, rung, PlayStation Remote, Touchpad cảm ứng, loa ngoài, ..vv. tuổi thọ cũng có thể kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên thiết bị này lại có giá thành khá cao cho một tay cầm và nó chỉ kết nối được 1 tay cầm/ 1 Adapter. Khi kết nối các bạn chỉ cần cắm USB Wireless Adapter vào cổng USB có sẵn  trên máy tính rồi nhấn giữ nút bên thân của USB vài giây là có thể kích hoạt nó và chờ kết nối rồi kích hoạt kết nối của tay cầm tương tự như cách 1, nếu đèn báo hiệu ở cả hai thiết bị đều sáng có nghĩa là đã được kết nối và có thể sử dụng ngay.

Vì sao nên mua tay cầm chơi game?

cách cài đặt tay cầm chơi game cho pc
Vì sao nên mua tay cầm chơi game?

Dưới đây là các lý do nên mua tay cầm chơi game cho PC hay điện thoại của bạn.

Cung cấp nhiều chức năng nhờ các nút và cần điều khiển trên tay cầm chơi game để bạn có các trải nghiệm linh hoạt hơn với nhân vật game.

Tay cầm giúp bạn dễ điều khiển nhân vật một cách mượt mà, thuận lợi chuẩn xác nhất không giống như điều khiển qua bàn phím hay màn hình cảm ứng dễ bị nhầm lẫn giữa các thao tác gây ra lỗi không đáng có trong game. 

Khả năng đáp ứng hiệu suất của tay cầm thường rất tốt, với ccas game đua xe, chiến đấu đòi hỏi người chơi phản ứng nhanh nên việc chạm vào màn hình hay các nút trên bàn phím trên máy tính khá bất tiện để đáp ứng được nên việc có thêm tay cầm giúp người chơi có phản ứng tốt hơn, có thể dễ dàng ghi điểm tuyệt đối được trong game. Tất nhiên, nhờ đó bạn sẽ mất ít thời gian để chinh phục trò chơi của chính mình.

Khi lựa chọn tay cầm chơi game bạn cần chú ý các điểm sau:

Cần tìm hiểu khả năng tương thích của loại tay cầm bạn muốn chọn với máy tính hay điện thoại của bạn như thế nào  và game đó có hỗ trợ sử dụng tay cầm hay không.

Nền tảng của mỗi loại tay cầm khác nhau nên về mặt thiết kế có phù hợp với sở thích cũng như thuận tiện cho tay bạn hay không.

Một số loại tay cầm có giá đỡ kèm theo cho phép người dùng gắn thiết bị màn hình vào trong khi chơi để dễ quan sát và thuận tiện khi di chuyển thiết bị.

Cuối cùng là giá thành đã phù hợp với nhu cầu của bản thân hay chưa, trên thực tế tay cầm có giá thành cao thì chất lượng, thiết kế sẽ tốt hơn và  hỗ trợ nhiều tính năng hơn khi bạn trải nghiệm trò chơi.

Trên đây là một số cách cài đặt tay cầm chơi game cho PC đơn giản giúp bạn có thể kết nối tay cầm với thiết bị nhanh nhất và có những trải nghiệm tuyệt  vời với các nhân vật cũng như tính năng của game đó. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button