Blog Đời Sống

Những vấn đề quan trọng lần lưu ý khi in bao bì số lượng ít

Những vấn đề quan trọng lần lưu ý khi in bao bì số lượng ít

Rate this post

Dịch vụ in bao bì số lượng ít ngày nay rất phổ biến. Đây là cách để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đến tay người tiêu dùng. In bao bì cần phải thật cẩn thận, chu đáo, tránh gây nhàm chán, “đụng hàng”. Đặc biệt, các doanh nghiệp, tổ chức cần phải lưu ý ngay những vấn đề dưới đây. 

In bao bì số lượng ít phải chọn chất liệu phù hợp 

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi in bao bì. Bao bì nên được chọn dựa trên tính chất, cấu tạo và khối lượng của sản phẩm. Đây là cách để thể hiện tinh thần của thương hiệu, vừa đảm bảo được công dụng, vừa mang đến hiệu quả về thẩm mỹ lại có thể bảo quản sản phẩm trong thời gian dài. 

Lựa chọn chất liệu phù hợp khi in bao bì số lượng ít 
Lựa chọn chất liệu phù hợp khi in bao bì số lượng ít

Một số loại giấy phổ biến thường được chọn để in bao bì đó là couches, duplex, ivory… Các loại giấy này thích hợp với những sản phẩm như bánh kẹo, mỹ phẩm, dược phẩm. Còn đối với hộp đựng đồ ăn như gà rán, pizza hay hộp đựng giày… cần phải chọn lựa chất liệu cứng cáp hơn, chẳng hạn như bìa carton. Các mặt hàng cao cấp nên sử dụng chất liệu carton lạnh hoặc gỗ ép để đem đến độ sang trọng và đảm bảo tính bền. 

Cân đối kích thước 

Yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm đó chính là kích thước. Bao bì có tác dụng làm đẹp thêm cho sản phẩm, bảo vệ sản phẩm khỏi các va đập. Chính vì thế kích thước bao bì cần tính toán sao cho phù hợp nhất. Tránh in bao bì quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm mất đi tính tinh tế của sản phẩm. 

Phân chia thông tin khoa học 

Khi in bao bì số lượng ít, ngoài việc cân đối hình ảnh thì thông tin cũng cần phải cung cấp một cách khoa học. Thông thường vỏ hộp hay các loại bao bì bằng giấy sẽ có dạng hình chữ nhật với 6 mặt. Cần xác định mặt chính, mặt phụ để đặt hình ảnh và thông tin hợp lý. 

Các thông tin được in trên bao bì cần phải được phân chia một cách khoa học 
Các thông tin được in trên bao bì cần phải được phân chia một cách khoa học

Hãy xác định đâu là thông tin chính, đâu là thông tin phụ. Thông tin chính bao gồm các mục như tên sản phẩm, cách bảo quản, hướng dẫn sử dụng, công dụng… Thông tin chính phải rõ ràng, chính xác. Thông tin phụ cần được bố trí khéo léo để làm nổi bật thông tin chính. 

Lưu ý khi đóng mở bao bì 

Mỗi sản phẩm tùy vào kích thước và chất liệu sẽ được lựa chọn vị trí để thiết kế phần mở, đóng bao bì. Một số cách thiết kế phổ biến nhất là sử dụng nắp khóa, nắp âm dương, nắp cài hay dán băng keo…Vị trí đóng mở phản ánh mức độ tiện dụng của sản phẩm, giúp bảo quản tốt hơn và ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý của người mua hàng. 

Kỹ thuật in ấn bao bì số lượng ít 

Ngày nay, kỹ thuật in bao bì số lượng ít ngày càng phát triển. Con người dần đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại cho quá trình sản xuất nhằm đem đến những mẫu mã đẹp nhất. In Offset và in UV là 2 loại kỹ thuật in được các doanh nghiệp, cơ sở in ấn sử dụng nhiều nhất. 

Kỹ thuật in bao bì được sử dụng nhiều nhất là in Offset và in UV
Kỹ thuật in bao bì được sử dụng nhiều nhất là in Offset và in UV

In Offset và in UV sử dụng để thiết kế và in ấn vỏ hộp, bao bì bằng giấy. Hình ảnh sau khi in thường sắc nét và tinh tế đến từng chi tiết, mực đều màu và tuyệt đối không hề bị lem. qua đó bao bì giữ được lâu dài, bảo quản tốt thực phẩm, không bị hỏng hay chịu tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài. Nhiều bao bì còn được in 3D vô cùng ấn tượng. Sản phẩm làm ra bày bán trên thị trường cũng ghi được điểm nhiều hơn trong mắt người tiêu dùng. 

In bao bì số lượng lớn cần phải chọn được cơ sở in ấn có tâm mới có thể đảm bảo được giá cả và chất lượng. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Liên hệ ngay với VIETADVER theo đường dây nóng 0971.21.4040 để được hỗ trợ. 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button