Blog Đời Sống

Có nên vay tiền nhanh chỉ cần CMND hay không?

Rate this post

Hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND được xem là một trong những phương thức cứu cánh dành cho những ai đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, cần tiền gấp. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm là vay tiền nhanh chóng, đơn giản thì hình thức vay tiền này cũng mang đến rất nhiều rủi ro. Vậy có nên vay tiền theo hình thức này hay không?

vay tiền nhanh chỉ cần CMND
Có nên vay tiền nhanh chỉ cần CMND hay không

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi là có nên vay tiền nhanh chỉ cần CMND hay không? Thì chúng ta hay đi phân tích những ưu và nhược điểm của vay tiền online, để từ đó bạn sẽ có được một câu trả lời chính xác nhất cho riêng mình.

Vay tiền online chỉ cần CMND hiện nay đang là hình thức vay tiền khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên đây lại là hình thức chiếm được thị phần rất lớn trên thị trường cho vay tiêu dùng. Có được thành công này là nhờ những lợi thế về sự tiện lợi, nhanh chóng trong quy trình và thủ tục làm hồ sơ vay. Cụ thể là những lợi thế như:

vay tiền nhanh chỉ cần CMND 2
Lợi ích khi tham gia vay tiền online chỉ cần CMND

Quy trình vay diễn ra hoàn toàn online, kể từ quy trình vay cho đến quá trình giải ngân đều được giải quyết trực tuyến. Khách hàng tham gia vay tiền hoàn toàn không phải mất công và tốn thời gian cho việc đi lại.

Quy trình và thủ tục vay được tính giản nhất có thể. Nếu như khi bạn tham gia vay tiền tại ngân hàng thì sẽ tốn rất nhiều thời gian di chuyển để được duyệt hồ sơ. Chưa kể đến quá trình thẩm định hồ sơ cũng mất rất nhiều thời gian và rất phiền toái. Thế nhưng khi vay tiền online thì tất cả việc bạn cần làm chính là tải đầy đủ thông tin hồ sơ lên App cho vay là bạn đã hoàn thành được việc đăng ký vay.

vay tiền nhanh chỉ cần CMND 3
Thủ tục hồ sơ vay tiền nhanh chóng, dễ dàng

Duyệt hồ sơ vay nhanh chóng ngay sau khi hoàn thành xong thủ tục đăng ký vay. Thông thường khi bạn tham gia vay tiền tại các ngân hàng thì thời gian duyệt hồ sơ vay có thể lên đến hàng tuần thậm chí là hàng tháng. Tuy nhiên với hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND thì thời gian duyệt vay chỉ trong vòng 24h.

Khu vực hỗ trợ cho vay rộng điều này rất phù hợp với các đối tượng ở xa nơi điều kiện kinh tế khó khăn, các dịch vụ cho vay của ngân hàng chưa hỗ trợ tới. 

Bên cạnh đó khi tham gia vay tiền online nhanh chỉ cần CMND bạn sẽ không cần phải thế chấp tài sản, đây cũng là một điểm mạnh mà chỉ các ứng dụng vay nhanh online mới có. 

vay tiền nhanh chỉ cần CMND 4
Người vay không cần phải thế chấp tài sản

Bất cứ loại hình cho vay nào cũng đều có hai mặt của nó, và hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND cũng như vậy. Thông thường khi vay tiền tại các app hay ứng dụng vay online lãi suất thường khá cao và còn có thể có thêm các khoản phụ phí khác. Đặc biệt nếu bạn chọn phải đơn vị cho vay không uy tín còn có thể gặp trường hợp lãi suất vay không rõ ràng, lúc trước một kiểu lúc sau lại kiểu khác.

Cùng với đó việc trả chậm hay trễ hẹn sẽ mang đến nhiều phiền phức cho bạn. Lý do là với các app vay không uy tín họ sẽ thường xuyên gọi điện và nhắn tin giục nợ, thậm chí là cách cả chục ngày so với thời hạn đóng tiền của bạn. Thậm chí có nhiều trường hợp thông tin cá nhân của bạn bị gửi đến bạn bè với những câu từ khiếm nhã, tệ nhất là thông tin của bạn bị gửi lên trang web đen. Dù trước đó đã cam kết với bạn là hoàn toàn bảo mật.

vay tiền nhanh chỉ cần CMND 5
Mặt hạn chế của hình thức vay tiền online chỉ cần CMND

Với những phân tích trên đây ắt hẳn là bạn đã biết những mặt tốt và mặt xấu của hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND rồi đúng không? Nhìn chung thì hình thức vay tiền online nhanh không xấu nếu như bạn tìm được đơn vị uy tín. Đây còn là giải pháp tài chính hiệu quả giúp bạn giải quyết khó khăn khi cần tiền gấp. Tuy nhiên nó cũng tồn tại những mặt hạn chế mà chúng ta không lường trước được. Do đó bạn cần hết sức tỉnh táo khi tìm kiếm đơn vị cho vay tiền online. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về hình thức cho vay tiền này mời bạn truy cập vào website Kienthucnganhang.vn để tham khảo thêm những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button