Du lịch

Tổng hợp thủ đô của các nước Châu Âu và các thủ đô nổi bật nhất 

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã nắm hết những thủ đô các nước Châu Âu? Dưới đây tôi sẽ giới thiệu bạn bài viết tổng hợp thủ đô của các nước Châu Âu và các thủ đô nổi bật nhất. 

Tổng hợp thủ đô các nước Châu Âu bạn nên biết

Châu Âu và thủ đô của các nước Châu Âu có tất cả 47 nước, có dân số đứng thứ hai trong tất cả các châu lục trên thế giới. Dưới đây tôi sẽ tổng hợp thủ đô của các nước Châu Âu cụ thể như sau:

thủ đô của các nước châu âu
Thủ đô của các nước Châu Âu

Khu vực Bắc Âu: thủ đô của Estonia là Tallinn, thủ đô của Đan Mạch là Copenhagen, Ireland có thủ đô là Dublin, thủ đô của Lithuania là Vilnius. thủ đô của Phần Lan là Helsinki, Anh có thủ đô là London, thủ đô của Iceland là Reykjavik, thủ đô của Latvia là Riga. Thủ đô của Na Uy là Oslo và của Thụy Điển  là Stockholm.

Khu vực Đông Âu: thủ đô của Moldova là Chisinau, thủ đô của Ba Lan là Warsaw, thủ đô của Cộng hòa Séc là Prague. Thủ đô của Nga là Moscow, thủ đô của Slovakia là Bratislava, của Belarus là Minsk, thủ đô của Bulgaria Sofia. Tiếp theo thủ đô của Hungary là Budapest, thủ đô của Romania là Bucharest và thủ đô của Ukraine Kyiv.

Khu vực Tây Âu và Trung Âu: thủ đô của Áo là Vienna, của Đức là Berlin, thủ đô của Liechtenstein là Vaduz. Thủ đô của Monaco chính là Monaco, thủ đô của Thụy Sĩ là Bern, thủ đô của Bỉ là Brussels. Thủ đô của Hà Lan là Amsterdam, thủ đô của Luxembourg là Luxembourg và của Pháp là Pari.

Khu vực Nam Âu: Hy Lạp có thủ đô Athens, thủ đô của Andorra là Andorra la Vella, thủ đô của Bosnia and Herzegovina chính là Sarajevo. Thủ đô của Macedonia là Skopje, thủ đô của Montenegro là Podgorica và thủ đô Serbia là Belgrade. Thủ phủ của Tây Ban Nha là Madrid, thủ đô của nước Ý là Rome, thủ đô của Albania là Tirana, thủ phủ của Bồ Đào Nha là Lisbon. Nước Croatia có thủ đô là Zagreb, thủ đô của Malta là Valletta, San Marino cũng chính là thủ đô của San Marino. Nước Slovenia có thủ đô là Ljubljana và Thành Vatican có thủ đô là Vatican City.

Một vài điểm đáng chú ý về Châu Âu

Ở phần trên tôi đã giới thiệu bạn danh sách thủ đô của các nước Châu Âu. Châu Âu có diện tích khoảng hơn 10 triệu km2. Trong tổng số các quốc gia thì Nga là nước có diện tích rộng lớn nhất ở Châu Âu. Bên cạnh đó quốc gia có diện tích nhỏ nhất đó chính là Vatican. Ở Châu Âu có những quốc gia cực kỳ nổi bật mà chúng ta không thể không nhắc đến. Ở phần sau tôi sẽ đề cập kỹ hơn đến những quốc gia nổi bật này. Đó là Pháp, Anh, Đức…

Thông tin về các nước Châu Âu nổi bật nhất

Thủ đô Budapest của Hungary

Thủ đô Budapest có tuổi đời lâu nhất với hơn 1000 năm tuổi. Nơi đây được đánh giá là trái tim của Châu Âu bởi những khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ sông Danube. Thậm chí nhiều cảnh đẹp ở phía Tây nước này cũng được người ta tấm tắc khen ngợi. 

thủ đô của các nước châu âu
Thủ đô Budapest của Hungary

Thủ đô Vienna của Áo

Vienna là nguồn gốc của những công trình đồ sộ và nguy nga. Những công trình này đều mang đậm những dấu ấn lịch sử thăng trầm của đất nước. Bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện khác nhau để hòa cùng nhịp sống của thành phố. Cũng có thể cảm nhận sự hiện đại khi di chuyển bằng phương tiện tàu điện ngầm.

Thủ đô Berlin của Đức

Thủ đô của đất nước này ghi dấu ấn với bề dày lịch sử đồ sộ qua các giai đoạn khác nhau. Đến nay nhiều di tích lịch sử được lưu giữ lại như một chiến tích vẻ vang trong quá khứ. Tại đây có công trình ngọn tháp truyền hình cao 365m. Đây trở thành một trong những điểm đến thú vị ghi nhận hàng trăm ngàn lượt khách du lịch ghé thăm.

thủ đô của các nước châu âu
Thủ đô Berlin của Đức

Thủ đô Bratislava ở tại Slovakia

Thủ đô Bratislava ở tại Slovakia nằm ở biên giới của 3 quốc gia gồm có Hungary, Áo và Slovakia. Bởi vì văn hóa ảnh hưởng mạnh mẽ từ các nước láng giềng nên từ văn hóa đến ẩm thực rất đa dạng. Quốc gia này có văn hóa vô cùng đa dạng và có nhiều điều thú vị đangchờ bạn khám phá đấy.

thủ đô của các nước châu âu
Thủ đô Bratislava ở tại Slovakia

Thủ đô Prague tại Séc

Điều đặc biệt làm nên nét ấn tượng của thủ đô này đó chính là 18 cây cầu bắc ngang qua sông. Ấn tượng hơn nữa là hai bên bờ sông là nhà thờ, tháp và bao bọc bởi những lâu đài nguy nga. Những công trình này có tuổi đời hàng nghìn năm tuổi đã cuốn hút một lượng lớn khách du lịch đến đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp thủ đô của các nước Châu Âu và các thủ đô nổi bật nhất. Hy vọng bạn đã có những kiến thức khái quát và bổ ích nhất về các quốc gia thuộc Châu Âu. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button